Cách trỏ tên miền về host Hostinger

Tận dụng website mang tới nhiều giá trị lớn cho mỗi doanh nghiệp. Thời đại công nghệ thông tin có sự phát triển mạnh mẽ như hiện tại thì tận dụng website là điều quan trọng cần chú ý bởi nó hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, phát triển của mỗi đơn vị được thực hiện tốt. Để truy cập được vào website doanh nghiệp thì sở hữu một tên miền là yêu cầu cơ bản. Nếu đã đăng kí Hostinger thì hệ thống sẽ thực hiện tự động trỏ tên miền về host. Tuy nhiên, nếu sử dụng tên miền từ một bên thứ ba thì việc trò tên miền về host Hostinger cần được tìm hiểu, tiến hành một cách chuẩn xác mới giúp website hoạt động bình thường.

Sau khi thiết kế web và có được Source Code, bạn có thể tiến hành trỏ Tên miền về Host bà đưa source code lên để website bắt đầu đi vào hoạt động.

cách trỏ tên miền về hostinger
trỏ tên miền về host

Chuẩn bị trước khi trỏ tên miền về host

Trước khi tiến hành trỏ domain về host thì chuẩn bị đầy đủ đảm bảo giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao. Trong số nhiều vấn đề cần được lưu ý thì chuẩn bị cơ bản cần đảm bảo chính là:

 • Cần đảm bảo có quyền truy cập đầy đủ vào control panel đối với Hostinger.
 • Có đầy đủ quyền truy cập vào vị trí trang quản lý domain từ nhà đăng kí tên miền.
trỏ domain về hosting
Chuẩn bị đầy đủ giúp quá trình trỏ tên miền về host Hostinger thực hiện hiệu quả

Xác định name servers của hostinger

Đối với name server của Hostinger Việt Nam thông thường sẽ có ở dạng cụ thể chính là:

 • ns1.dns-parking.com
 • ns2.dns-parking.com

Đối với những Hostinger khác khi chúng ta sử dụng việc lấy thông tin về name server sẽ có thể lấy dễ dàng ngay trong tài khoản của chính bạn. Trong đó, các thao tác cần thực hiện để lấy name server khá đơn giản. Cụ thể chính là: Hosting Account Control Panel > Details> Nameserver Details.

Tùy thuộc vào từng quốc gia mà name server của tài khoản hostinger sẽ có những thay đổi, hoàn toàn có thể khác biệt nhất định. Bên cạnh đó, đôi với từng name server sẽ có một địa chỉ IP cụ thể khác biệt. Tuy nhiên, hầu như chúng ta sẽ chỉ cần tới tên của chúng, vì thế chỉ cần copy lại để sử dụng khi cần là được.

Các cách trỏ tên miền về hostinger

Tiến hành trỏ domain về hosting chúng ta có nhiều cách khác nhau để áp dụng. Tiến hành một cách chuẩn xác và đúng cách giúp quá trình được hoàn thành, đảm bảo quá trình sử dụng website được thực hiện tốt như mong muốn của từng người dùng cụ thể. Trong đó phải kể tới 2 cách cơ bản được áp dụng đó là:

Sử dụng nameservers

Đây là cách trỏ tên miền về hostinger được khuyến khích nên sử dụng bởi DNS zone lúc này sẽ tự động được cấu hình. Khi chúng ta tìm cách thực hiện trỏ tên miền về host sẽ không cần thực hiện trỏ từng DNS record riêng lẻ ở nhà đăng kí. Việc thực hiện đổi nameservers trên trang quản lý tên miền từ phía nhà đăng kí có thể thực hiện một cách đơn giản.

trỏ domain về host
Sử dụng nameservers giúp trỏ tên miền về host hostinger được thực hiện tốt

Khi đã sở hữu nameservers thì lúc này chúng ta có thể tiến hành đổi lại nó ngay tại nhà đăng kí tên miền đã lựa chọn trước đó. Nhà đăng kí chính là công ty quản lý việc đăng kí tên miền của bạn. Trong trường hợp đã quên tên công ty chúng ta đã đăng kí tên miền thì cân nhắc sử dụng whois lookup để lấy lại thông tin được thực hiện tốt.

Thực hiện công đoạn trỏ domain tới nameservers của hostinger chúng ta tiến hành đơn giản và dễ dàng với vài thao tác:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào trang quản lý tên miền tại nhà đăng kí.
 • Bước 2: Tìm tới vị trí của mục đổi DNS. Thông thường tùy vào từng nhà dăng kí khác nhau mà mục này sẽ có những thay đổi, có những khác biệt nhất định. Đó có thể là Quản lý DNS, hay đổi Name server, hoặc DNS editor,…
 • Bước 3: Thực hiện xóa đi tất cả những nameservers cũ sau đó chúng ta tiến hành điền những thông tin về nameservers của hostinger mà chúng ta đã lấy ở phía trên, cuối cùng là lưu lại.

Hãy nhớ rằng mọi thay đổi DNS sẽ cần thời gian khoảng 24h để được quảng bá rộng rãi, trên phạm vi toàn cầu. Việc chủ động nắm bắt thông tin giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, chủ động hơn trong mọi công việc.

Trỏ tên miền thông qua A record

Trường hợp nếu muốn giữ lại DNS zone ở nhà đăng kí tên miền của bạn thì chúng ta có thể áp dụng cách trỏ tên miền khác để đem lại hiệu quả cao như yêu cầu. Tiến hành đổi A record là giải pháp lý tưởng chúng ta có thể cân nhắc để áp dụng hiệu quả.

A record giúp định hướng một tên miền cụ thể tới một địa chỉ IP thích hợp nhất. Bên cạnh đó, nó được sử dụng để có thể xác định được server từ tên. Bởi thế, trong hoàn cảnh này chúng ta hoàn toàn không cần tiến hành nhập IP mỗi khi tiến hành mới trang web của mình, cho bất kì nhu cầu cụ thể nào.

Đối với IP address của một tài khoản hosting trong hostinger chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được. Để tìm thông tin thực hiện một vài thao tác chính là: Hosting > Manage  tài khoản > Details. Lúc này, chúng ta sẽ thấy thông tin về IP ở vị trí website IP Address.

trỏ tên miền về host
Tiến hành đổi địa chỉ IP address là yêu cầu bắt buộc cần thực hiện

Thông thường thì hầu hết mọi trường hợp thì cách trỏ tên miền về hosting mà chúng ta thực hiện yêu cầu cần tạo ra 1 A records cho tên miền ở dạng có www và ở dạng không có www. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể thì việc trỏ tên miền cần có những điều chỉnh nhất định.

Sẽ không có những khác biệt nhiều giữa các nhà đăng kí khác nhau. Khi tạo ra giá trị tương tự như vậy, hoặc thực hiện thay đổi những record đã tồn tại sẽ tạo nên thông tin giống với IP address mới là quá trình thực hiện được hoàn thành. Trong đó, các thuật ngữ cơ bản cần nắm rõ chính là:

 • Value: hoặc là giá trị của subdomain mà chúng ta muốn trỏ tới.  @ thông thường sẽ được dùng để thực hiện việc trỏ naked domain.
 • TTL – Time to Live giúp xác định được thời gian mà server thực hiện làm mới lại hoàn toàn DNS của nó. Giá trị mặc định của các nhà cung cấp hiện nay thông thường sẽ là khoảng 14400 giây.
 • Type: đây chính là loại Record.
 • Address: thông tin về địa chỉ IP để domain được tiến hành trỏ về theo yêu cầu.

Thực hiện trỏ tên miền về host Hostinger là yêu cầu bắt buộc đối với website trong một vài trường hợp cụ thể. Có nhiều cách để cân nhắc áp dụng đảm bảo giúp quá trình trỏ tên miền được thực hiện tốt như yêu cầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin, áp dụng cách thức phù hợp để trỏ tên miền về host Hostinger được thực hiện tốt, từ đó giúp website hoạt động ổn định và hiệu quả, đáp ứng tốt cho nhu cầu ứng dụng web thực tế của từng người dùng, từng đơn vị. Ngoài ra theo chia sẻ từ công ty lập trình Mona Media thì nếu bạn cần trỏ Host cho tên miền có thể sử dụng Cloud Flare (1 hệ thống rất hoàn hảo để bạn có thể làm được việc này mà không phụ thuộc quá nhiều vào bên lưu trữ domain).