Tải Bộ Gõ Tiếng Trung Quốc Sogou Pinyin Trên Máy Tính

Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin được biết tới là một trong những bộ gõ chữ Trung Quốc được đánh giá cao và sử dụng nhiều hiện nay. Đây là phần mềm có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng, một trong số đó phải kể tới soạn thảo văn bản trên điện thoại và soạn thảo văn bản trên máy tính.

Để tải và cài đặt bộ gõ tiếng Trung Quốc Sogou Pinyin về máy thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vietkey nhé.

Link tải bộ gõ tiếng Trung Sogou

Download Bộ Gõ Tiếng Trung Sogou Pinyin : Tại Đây

Giới thiệu về bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin

tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Sogou Pinyin là bộ gõ tiếng Trung được phát triển khá lâu và được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao và yêu thích nhiều, với Sogou Pinyin thì có cả tiếng Trung phồn thể và tiếng Trung giản thể cho người dùng lựa chọn.

Tại đây, bộ gõ Sogou Pinyin sẽ cung cấp cho bạn một kho tàng khổng lồ từ ngữ, thành ngữ, thành cổ,…

Đặc biệt, khi sử dụng bộ gõ Sogou Pinyin thì người dùng sẽ được phép gõ từ 5 -> 10 pinyin mà không cần phải ngắt quãng, hơn nữa bộ gõ còn có khả năng phân biệt tiếng Anh và tiếng Trung.

Bộ gõ Trung Quốc được thiết kế với giao diện đẹp mắt, mới lạ và mang tới nhiều chủ đề khác nhau, đây là điểm cộng mà Sogou mang lại.

Thế nhưng, khi bạn muốn tải bộ gõ Sogou Pinyin về máy thì người dùng cũng cần phải chú ý tới dung lượng ram của thiết bị đang sử dụng. Một phần bởi vì bộ gõ Sogou Pinyin khá nặng, cho nên khi hoạt động thì không thể tránh khỏi trường hợp giật lag hoặc bị out ra ngoài khi bạn đang sử dụng máy yếu.

Các tính năng trong bộ gõ tiếng Trung Sogou

  • Với bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin thì cung cấp cho người dùng kho dữ liệu chữ Hán lớn, thường xuyên cập nhật từ mới hay những từ viết tắt,.. Đặc biệt, bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin sẽ cho phép người dùng gõ liên tục từ 5-10 Pinyin mà không phải ngắt quãng giữa các từ nữa.
  • Sogou Pinyin cho phép người dùng gõ cả tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể, hơn nữa nó còn có thể nhận dạng được tiếng Anh và tiếng Trung khi bạn gõ chứng từ.
  • Giao diện của Sogou Pinyin được thiết kế khá đẹp mắt, trực quan và thân thiện với người dùng. Ngoài ra, bộ gõ Sogou Pinyin còn cung cấp nhiều chủ đề khác nhau, được thể hiện qua hình dạng, màu sắc, kích thước như lễ tình nhân, lễ tết hoặc noel,..

công cụ trong bộ gõ tiếng trung sogou pinyin

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung Sogou về máy tính

Bước 1: Để có thể cài đặt bộ gõ Sogou Pinyin về máy thì bạn hãy truy cập vào đường link trên rồi bấm tải về nhé.

Bước 2: Bạn vui lòng chờ trong ít phút để phần mềm tải đủ 100% rồi sau đó tiếp tục bấm 2 lần chuột về phần mềm mới tải ngay thư mục download để tiến hành cài đặt.

Chú ý: Nếu màn hình xuất hiện hộp thoại chọn Yes/ No thì bạn hãy chọn vào Yes để được phép cài đặt bộ gõ Trung Quốc Sogou Pinyin.

cách tải sogou pinyin bộ gõ tiếng trung

Bước 3:  Sau đó thì bạn bấm ngay vào Cài đặt ngay (立即安装) để tiếp tục cài đặt. Bạn vui lòng đợi một chút để phần mềm hoàn thành 100%.

cài đặt 立即安装

Bước 4: Màn hình xuất hiện một hộp thoại lên. Tiếp theo bạn hãy bấm vào dấu X để đóng hộp thoại đó lại.

Bước 5: Xuất hiện thêm một hộp thoại mới. Bấm tiếp vào N (下一步) để tiếp tục.

cách cài đặt sogou pinyin tiếng trung

Bước 6: Sau đó bạn hãy tích vào hết các ô, như hình bên dưới. Bấm N (下一步)

bấm N

Bước 7: Tại đây, bạn hãy chọn vào giao diện font nền mà bạn thích. Bấm vào N (下一步)

chọn font background

Bước 8:Xuất hiện một hộp thoại. Bấm N (下一步) tiếp tục

cài đặt sogou bộ gõ tiếng Trung

Bước 9: Cuối cùng thì bạn bấm vào F (完成 ) để hoàn tất quá trình cài đặt bộ gõ Sogou Pinyin về máy.

Hướng dẫn sử dụng bộ gõ chữ Trung Quốc

Chú ý: Trước khi bắt đầu sử dụng bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin thì bạn hãy tắt tiếng Việt và thay vào đó là bạn hãy bật tiếng Anh lên để khi tiến hành gõ chữ pinyin sẽ không bị lỗi.

Để có thể gõ được tiếng Trung thì ngoài việc bạn phải sử dụng Sogou Pinyin ra thì bạn phải chọn lại mã vùng thì mới có thể kích hoạt ngôn ngữ tiếng Trung. Khi này bạn hãy làm như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy mở Control Panel lên rồi sau đó bạn hãy bấm vào Clock and Region lên..
  • Chọn vào m� và tiến hành gõ như bình thường.

bật clock and region

Như vậy, ở trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã chia sẻ tới cho bạn các thông tin về bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin và hướng dẫn bạn cách cài đặt cũng như sử dụng bộ gõ Sogou Pinyin. Hy vọng với những gì mà chúng tôi mang tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.