Download Unikey 2024 – Bộ gõ Tiếng Việt miễn phí cho Windows 11, 10, 7

Hiện nay, Unikey có rất nhiều phiên bản khác nhau, phù hợp với tùy nhu cầu của mỗi người. Sau đây là link download các phiên bản Unikey được tổng hợp, update liên tục mới nhất cho bạn:

Tải UniKey mới nhất phiên bản 4.6 RC2

UniKey 4.6 RC2 64 bit: TẠI ĐÂY

Các phiên bản cũ hơn của Unikey

Bản UniKey 4.3 RC4 32/64 bit cũ, mượt, ổn định: TẠI ĐÂY

 • Tải Unikey 4.0.8
 • Tải Unikey 4.0
 • Tải Unikey Vista
 • Tải Unikey 3.6

Tính năng chính của Unikey

 • Hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt: Chương trình cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt như Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Việt hóa CP 1258, Unicode kết hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.
 • Hỗ trợ 5 kiểu gõ chữ khác nhau: Teletype, VNI, VIQR, Microsoft và Custom Type.
 • Cho phép nhập liệu tự động: Với tính năng này, bạn có thể tự do lựa chọn các phím tắt cho riêng mình. Theo tùy chọn, một từ được viết và thay thế bằng từ khác. Ví dụ: thay “pm” bằng “software”, nhấp vào “Save” để sử dụng cài đặt mặc định lần sau, nhấp vào “Stop” hoặc “Add” để thêm phím tắt mới nếu bạn không muốn nhập từ viết tắt, “Delete” để xóa phím tắt.
 • Kiểm tra lỗi chính tả: Chương trình tự động phát hiện lỗi chính tả (lỗi chính tả giữa L và N, S và X) trong quá trình soạn thảo văn bản.
 • Hộp thoại bật lên tự động khi khởi động: Nhấn vào mục Enable Dialog at Startup để chương trình tự động khởi động khi máy tính khởi động.
 • Hỗ trợ phím nóng: Bạn có thể dùng chuột để thao tác trên cửa sổ chính của chương trình hoặc sử dụng tổ hợp phím nóng để điều khiển các công cụ mà không cần mở trình duyệt Unikey.
 • Các tùy chọn khác: Các tùy chọn như cho phép nhập liệu miễn phí (bạn có thể tự do chọn phương thức nhập liệu), thêm dấu hoặc luôn sử dụng khay nhớ tạm.
 • Giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng: Unikey có giao diện khá trực quan và thân thiện với người dùng. Cửa sổ làm việc chính của chương trình hiển thị ngay các thông tin cần thiết cho người dùng như bảng mã, kiểu gõ và các hướng dẫn kèm theo giúp người dùng sử dụng hiệu quả phần mềm soạn thảo tiếng Việt này.
 • Dung lượng nhỏ, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính: Chương trình có dung lượng rất nhỏ gọn và chiếm rất ít tài nguyên hệ thống. Nó không yêu cầu bạn làm bất cứ điều gì trên giao diện của nó, hãy chọn tùy chọn mặc định cho lần sử dụng tiếp theo.
 • Unikey tác động vào dữ liệu nền của máy tính nên không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác trên hệ thống máy tính. Tại Unikey 4.2 RC4 vừa được cập nhật sửa một số lỗi cơ bản – cho Win XP, Win 7 32 64 bit, hãy tải phần mềm gõ tiếng việt unikey, bộ gõ tiếng việt, chuyển đổi font chữ, chuyển đổi bảng mã tiếng việt.
 • Tương thích với tất cả các hệ điều hành: Phần mềm Unikey tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows như Windows 9x / ME, Windows NT / 2000 / XP và Windows Vista, Windows 7 hoặc Windows 8, 8.1 và Windows 10.

Ngoài phiên bản Unikey dành cho hệ điều hành Windows, tác giả Phan Kim Long cũng đã cho ra mắt bộ X-Unikey dành cho người dùng Linux, bộ này cũng có chức năng tương tự như bộ mã Unikey mà chúng ta đã sử dụng.

Yêu cầu cấu hình cài đặt bộ gõ Unikey

 • Đảm bảo máy tính hoạt động ổn định
 • Unikey đã được cài trên các hệ điều hành như win7, win 8, win xp và cả linux
 • Khi đang cài đặt không được tắt nguồn máy

Hướng dẫn cài Unikey cho máy tính dễ dàng

Bước 1: Tiến hành tải Unikey về máy ở đường link mà Vietkey cung cấp phía trên. Hoặc bạn có thể tải nhanh phiên bản Unikey mới nhất TẠI ĐÂY

Bước 2: Ngay sau đó bạn hãy bấm Run để chạy file cài đặt. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra hộp thoại xác nhận bạn có muốn cài đặt không.

Bước 3: Bấm Ok để tiếp tục. Đây là phần chọn ngôn ngữ cài đặt.

bộ gõ tiếng việt

Bước 4:  Chọn I accept the agreement để đồng ý với các quy định của phần mềm. Sau đó bấm Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 5: Tại ổ đĩa cài đặt của phần mềm Unikey thì mặc định Unikey sẽ tự động cài đặt trên ổ C.

bộ gõ unikey

Bước 6: Tiếp đó bạn hãy tích vào và chọn Create a desktop shortcut rồi hãy bấm Next. Ở phần này là bạn tích vào để tạo biểu tượng Unikey trên màn hình máy ngay sau khi cài đặt.

hướng dẫn sử dụng unikey 4.3

Bước 7:  Sau đó bạn hãy bấm Install. Khi này bạn hãy xem lại các lựa chọn mà bạn đã chọn ở bước trước xem oke không nhé.

tải unikey miễn phí

Bước 8: Bạn hãy để nguyên lựa chọn ở Launch Unikey nhé. Rồi sau đó hãy bấm finish

bộ gõ win 10

Bước 9: Hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm Unikey. Phần mềm Unikey sẽ tự động mở lên và bạn hãy bấm đóng để hoàn tất quá trình nhé.

hướng dẫn cài unikey

Đánh giá Unikey gõ tiếng việt

Sử dụng Unikey với các bảng gõ thông dụng như Telex, VNI sẽ giúp gõ tiếng Việt nhanh và đơn giản vì nó đã được chuẩn hóa. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tốt các chức năng viết tắt hoặc viết hoa tự động chữ cái đầu tiên của câu sẽ tạo cho bạn khả năng làm việc thuận lợi nhất.

Nhìn chung, đối với các kiểu gõ thông dụng hiện nay, bảng mã Unicode là thích hợp nhất. Vì vậy nếu bạn gặp vấn đề gì khi gõ mà sai font hoặc không đúng dấu tiếng Việt thì hãy nhớ chọn bảng mã Unicode và thử lại.

Nếu bạn có điện thoại thông minh và muốn gõ tiếng Việt thì hãy sử dụng Laban Key của Unikey để đảm bảo rằng mọi thao tác nhắn tin, trò chuyện, gửi email bằng tiếng Việt có dấu trên điện thoại sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

download bộ gõ unikey

Vietkey mong rằng với bài viết này hôm nay về phần mềm Unikey mà chúng tôi mang tới cho bạn sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn đơn giản hóa quá trình cài đặt phần mềm Unikey về máy. Còn chần chừ gì mà không tải ngay bộ gõ tiếng Việt Unikey về sử dụng thôi nào.