Download Gotiengviet – Công Cụ Gõ Tiếng Việt MacOS, Windows Hiệu Quả, Tiện Lợi

Phần mềm Gotiengviet là một trong số các phần mềm được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công cụ này cũng tương tự với phần mềm Vietkey ở chỗ đã được tích hợp với nhiều kiểu gõ, phím tắt và bảng mã tạo điều kiện cho người dùng gõ nhanh chóng thông qua các đoạn văn bản và công thức toán học.

Công cụ Gotiengviet còn có tính năng kiểm tra chính tả, sửa lỗi chính tả nhanh chóng và dễ dàng. Để tìm hiểu thêm về phần mềm này thì hãy tham khảo ngay bài viết của Vietkey dưới đây nhé!

Giới thiệu về phần mềm Gotiengviet

phần mềm gotiengviet

Công cụ Gotiengviet chính là phần mềm hỗ trợ bạn gõ tiếng việt trên PC hiệu quả, qua đó còn giúp bạn gõ văn bản, gõ tin nhắn chính xác và nhanh chóng. Đặc biệt, bộ gõ tiếng việt này còn cung cấp nhiều kiểu gõ khác nhau cùng với khả năng chuyển mã văn bản và font chữ khá dễ dàng.

Ngoài ra, phần mềm Gotiengviet mac bản quyền còn được tích hợp với các tính năng kiểm tra lỗi chính tả, gợi ý từ ngữ phù hợp sử dụng trên MacOS, win 10 hoặc các hệ điều hành cũ hơn.

Lý do bạn nên chọn ứng dụng Gotiengviet

 Hỗ trợ người dùng gõ nhanh và thêm chức năng gợi ý từ

Một trong những tính năng được người dùng quan tâm nhất của bộ gõ tiếng việt Gotiengviet đó chính là tính năng gợi ý từ. Tại đây có hơn 125.000 từ ghép/ cụm từ hỗ trợ cho người dùng soạn thảo văn bản tiếng Việt tốc độ nhanh.

Tính năng gợi ý sẽ hỗ trợ bạn ngay từ khi bắt đầu gõ và phần mềm này sẽ đưa ra hàng loạt gợi ý phía dưới mà bạn không cần phải nhập cả từ nữa.

Gotiengviet là phần mềm hỗ trợ tiếng Việt trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac rất tiện lợi. Cũng như các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt khác thì công cụ này cũng cung cấp các tính năng hỗ trợ cho người dùng soạn thảo văn bản tiếng Việt, có tính năng gõ tắt, tính năng chuyển đổi bảng mã nhằm đẩy tốc độ gõ văn bản nhanh.

Hỗ trợ cho người dùng gõ chính xác

Download Gotiengviet việt hóa sẽ giúp bạn gõ Tiếng Việt chính xác, nhanh trên các phiên bản hệ điều hành khác nhau. Hơn nữa, công cụ còn cung cấp nhiều kiểu gõ, bảng mã để kiểm tra chính tả cũng như sửa lỗi chính tả trong soạn thảo văn bản, nhắn tin với cách gõ nhanh và dễ nhớ.

công cụ gotiengviet sửa lỗi chính tả

Tích hợp thêm nhiều ngôn ngữ mới và nhiều bảng mã

Tải phần mềm Gotiengviet bản quyền bạn sẽ thấy được tại công cụ này đã tích hợp nhiều bảng mã cũng như nhiều kiểu gõ như VNI, TELEX, VIQR hay Microsoft.

Gotiengviet app còn tích hợp nhiều kiểu gõ như gõ tắt phụ âm, gõ tắt nguyên âm hỗ trợ cho người dùng gõ ngôn ngữ nhanh hơn so với các phần mềm gõ tiếng Việt khác.

Thao tác các phím tắt trên giao diện Gotiengviet dễ dàng

Với công cụ Gotiengviet thì mang lại cho bạn thao tác nhanh, dễ dàng thông qua các tính năng chính được hiển thị trên màn hình giao diện.

Với các phím tắt trên công cụ thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt để khôi phục các thao tác trước đó và phục hồi các từ gõ sai chính tả, phục hồi các từ gõ tắt.

Tổng hợp tính năng chính trong công cụ Gotiengviet

Đối với Gotiengviet thì nó sẽ mang lại hiệu quả nhất trên hệ điều hành Windows, được nhiều người sử dụng trên các trình soạn thảo văn bản với dung lượng nhỏ gọn, dễ dùng cùng độ tương thích cao. Sau đây là tổng hợp lại tính năng trong ứng dụng gõ tiếng việt này:

  • Phần mềm được tích hợp nhiều bảng mã tiếng Việt và nhiều kiểu gõ như VNI, Telex, VIQR, VNI bàn phím tiếng Pháp và Microsoft Layout,…
  • Cung cấp các kiểu gõ như gõ tắt phụ âm và gõ tắt nguyên âm
  • Có khả năng khôi phục thao tác trước đó, có thể phục hồi các từ sai sao cho đúng chính tả và phục hồi từ gõ tắt.
  • Setup Gotiengviet chính hãng sẽ cho bạn tính năng gợi ý từ gõ. Có nghĩa là khi bạn nhập một từ bất kỳ thì nó sẽ đưa ra hàng loạt gợi ý từ khóa cho bạn chọn mà không phải nhập toàn bộ.

Link tải Gotiengviet hỗ trợ gõ tiếng việt cho Mac, Windows tiện lợi

Đường link download Gotiengviet for Mac, Windows trọn bộ : TẠI ĐÂY

Cách cài đặt Gotiengviet cho Mac OS chi tiết

Việc cài Gotingviet cho Windows thì sẽ đơn giản hơn Mac nên chúng tôi xin hướng dẫn cài Gotiengviet cho Mac dưới đây nhé.

Bước 1: Tải phần mềm ở đường link cung cấp phía trên.

Bước 2: Vào mục Download tìm và mở file GoTiengViet.dmg vừa tải về máy. Sau đó kéo thả vào tệp tin Application

Bước 3: Mở phần mềm GoTiengViet việt hóa trong thư mục Application. Một hộp thoại hiện lên thì bạn bấm “Open”. Biểu tượng của phần mềm sẽ hiển thị ở trên thanh công cụ.

hướng dẫn cài bộ gõ tiếng việt trên mac

Bước 4: Mỗi lần mở bộ gõ tiếng việt cho Mac này bạn sẽ thường gặp thông báo “Enable access for assistive devices” thì hãy cấp quyền cho công cụ.

Vào mục Menu nhấp chọn System Preferences -> bấm Security & Privacy -> chuyển qua tab Privacy -> nhấp chuột vào Accessbility -> tích chọn GoTiengViet app rồi bấm vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới và nhập mật khẩu của máy.

cài gotiengviet for mac

Qua bài viết này thì chúng tôi cũng đã giới thiệu cho bạn về phần mềm Gotiengviet cũng như các tính năng mà phần mềm gõ tiếng viết này mang lại. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm gõ tiếng Việt thì đừng bỏ lỡ mà hãy tải Gotiengviet Full về để trải nghiệm nhé.

>> Xem thêm: