Tải Font Arial Việt Hóa Phổ Biến Trọn Bộ Mới Nhất

Font Arial Việt hóa được thiết kế dưới dạng sans serif vô cùng hiện đại nên được nhiều người sử dụng ở thời điểm hiện tại. Phông Arial thường xuất hiện trong trình bày tài liệu truyện, tài liệu chuyên ngành, văn bản tài liệu chính thức, trong thông tin liên lạc thường ngày và trên cả các thiết bị điện tử. Cùng Vietkey tìm hiểu đặc điểm và link tải Font Arial Việt hóa trọn bộ dưới đây nhé.

Giới thiệu về Font Arial Tiếng Việt

Font Arial được xây dựng và phát triển vào năm 1982 bởi Robin Nicholas và Patricia Saunders. Đến năm 1992, font chữ được gói với những tiện ích tích hợp của Microsoft. Hiện nay, trên mọi máy tính hầu như đều sử dụng một trong những kiểu Arial hoặc toàn bộ các kiểu như những kiểu font chữ mặc định.

font arial việt hóa là gì

Ngoài xuất hiện trên hệ điều hành Windows, font chữ đẹp Arial đã nhanh chóng được cải thiện để được tích hợp trên Apple Mac OS X và các thiết bị khác như máy in laser,…

Font Arial Việt hóa là font đã được chuyển đổi từ font Arial sử dụng cho chữ viết Latinh sang font Arial sử dụng được cho Tiếng Việt và không có bất kỳ lỗi gì đính kèm.

Theo mặc định của font Arial nước ngoài, người dùng chỉ được sử dụng chữ cái Latinh bao gồm 26 chữ cái từ A – Z, in thường, in hoa, nghiêng. Khi đã được Việt Hóa, người dùng có thể sử dụng font để viết những chữ có dấu như “ư, ơ, ă, â, ê, đ, ô…” trong tiếng Việt mà không bị lỗi font.

font arial tiếng việt

Font Arial Việt hóa đầy đủ bản mở rộng là thiết kế sans serif hiện đại. Theo tiếng Latinh, sans serif nghĩa là “without serif” có nghĩa là không có chân hay có thể nói là kiểu chữ không chân.

Chính vì vậy mọi font Arial dù được phát triển theo kiểu nào đều mang đặc điểm gọn gàng, hiện đại, các nét chữ đều nhau. Xét về tổng thể, font Arial sở hữu những đường cong mềm mại và đầy đặn.

Thiết kế của sans serif mang tính trẻ trung, năng động, phù hợp cho hoạt động thiết kế, sáng tạo với trạng thái vui tươi. Font này phù hợp với thiết kế trên website, trình chiếu slide, ấn phẩm online trực tuyến.

Cách sử dụng các loại font Arial Việt hóa

Font Arial Việt hóa đầy đủ bản mở rộng được sử dụng nhiều trong mọi lĩnh vực. Một số nhận xét và nguyên tắc cần biết khi sử dụng font Arial Việt hóa như sau:

 • Phông Arial Việt hóa được đa số nhận định là rõ ràng và dễ đọc. Bạn có thể sử dụng font bất cứ khi nào muốn chia sẻ thông tin dễ dàng, rõ ràng và trực tiếp. Nên sử dụng font cho những văn bản dài.
 • Xem xét ngành của bạn để sử dụng font Arial Việt hóa cho phù hợp. Kiểu chữ không chân này cực kỳ linh hoạt và có thể sử dụng cho các ngành như công nghệ, thể thao, tư vấn, thời trang, ô tô… Đây đều là những ngành năng động, hay biến đổi, sáng tạo và thời thượng.
 • Đây là kiểu chữ phù hợp cho các thông tin đề cao sự đơn giản, rõ ràng.

font arial việt hóa trọn bộ

Font Arial Việt hóa hiện nay xuất hiện trong hầu hết các chương trình cài đặt font mặc định trên máy tính sử dụng các hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể sử dụng cho các phần mềm online và offline như:

 • Phần mềm trong bộ Microsoft như Word, Excel, PowerPoint…;
 • Phần mềm thiết kế của Adobe như Proshow Producer, Photoshop…;
 • Trên các ứng dụng trực tuyến của Google như Google Docs, Google Sheets, Google Slides…

Font chữ Arial Việt hóa được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và là phông chữ yêu thích của nhiều người. Font chữ này hiện nay vẫn đang được nghiên cứu và phát triển không ngừng. Mục tiêu là mang đến những kiểu đặc sắc, giúp người dùng trình bày văn bản, thông tin khoa học.

>>> Xem thêm: Tải Font Futura Việt Hóa, Font Full Tiếng Việt.

Link tải Font Arial Việt Hóa bản mở rộng

Phông chữ Arial Việt hóa gồm các kích thức chữ lớn nhỏ khác nhau và được Việt hóa hoàn toàn. Font phù hợp cho sử dung trong các ấn bản truyền thông, thiết kế sách, tài liệu, thiết kế giao diện trên điện thoại, máy tính hay máy tính bảng. Bạn sẽ nhìn thấy hầu hết các chú thích trong tài liệu dạng giấy hay điện tử thường sử dụng font này.

Download Font Arial Việt Hóa Full: TẠI ĐÂY

Trọn bộ link tải font Arial Việt hóa đầy đủ bản mở rộng bao gồm những font sau:

 • SVN-Arial Italic: font Arial kiểu nghiêng
 • SVN-Arial Bold Italic: font Arial kiểu nghiêng và đậm
 • SVN-Arial 2 Italic: font Arial kiểu nghiêng 2
 • SVN-Arial 2 Bold Italic: font Arial kiểu nghiêng và đậm 2
 • SVN-Arial 3 Italic: font Arial kiểu nghiêng 3
 • SVN-Arial 3 Bold Italic: font Arial kiểu nghiêng và đậm 3
 • SVN-Arial Regular: font Arial kiểu tiêu chuẩn
 • SVN-Arial Bold: font Arial kiểu đậm
 • SVN-Arial 2 Regular: font Arial kiểu tiêu chuẩn 2
 • SVN-Arial 2 Bold: font Arial kiểu đậm 2
 • SVN-Arial 3 Regular: font Arial kiểu tiêu chuẩn 3
 • SVN-Arial 3 Bold: font Arial kiểu đậm 3

Hướng dẫn cài đặt Font Arial Việt hóa Full cho máy tính

Để có thể sử dụng thì khi tải tệp font về bạn cần cài đặt chúng. Khi hoàn tất cài đặt, phông chữ sẽ cập nhật trong các phần mềm Word, Excel, PowerPoint, ghi chú và nhiều phần mềm offline, online khác. Nếu font chưa xuất hiện, bạn cần tắt phần mềm và khởi động lại.

 Cài đặt font chữ qua C:\Windows\Fonts để sử dụng cho máy tính:

 • Bước 1: Giải nén tệp tin font chữ vừa tải về.
 • Bước 2: Khi đã giải nén xong, mở file font chữ thì bạn sẽ nhìn được toàn bộ các font chữ có trong link download Font Arial Việt hóa bản mở rộng. Bạn nhấn chọn từng font yêu thích hoặc nhấn chọn tất cả (ctrl + A) nếu muốn chọn toàn bộ font. Nhấp chuột phải nhấn Copy (Sao chép). Lúc này, các font được chọn đang nằm trong bộ nhớ tạm của máy tính.
 • Bước 3: Vào My Computer, tìm đến mục Fonts theo đường dẫn C:\Windows\Fonts. Dán các font vừa sao chép vào mục Fonts bằng cách nhấn chuột phải, chọn Paste (Dán) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

Cách cài font chữ trực tiếp:

Bước 1: Bạn chọn tất cả các font chữ mình muốn cài đặt. Nếu chọn các font liên tiếp nhau nhấn chuột ở tệp đầu, nhấn giữ Shift và nhấp chuột ở tệp cuối để chọn nhanh. Nếu chọn không liên tiếp thì nhấn giữ phím Ctrl, nhấp chuột chọn Font cần cài đặt. Hoặc chọn tất cả Font Arial bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + A.

Bước 2: Nhấp chuột phải, chọn Install là máy tính sẽ thực hiện quá trình cài trực tiếp font vào thiết bị máy tính.

Cài đặt font arial việt hóa

Cài font Arial Việt hóa đầy đủ qua Control Panel:

Nếu hai cách trên không thực hiện được thì bạn có thể sử dụng cách cài qua Control Panel này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sao chép những font chữ muốn cài vào bộ nhớ tạm máy tính.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập Control Panel vào thanh công cụ tìm kiếm. Nhấp vào kết quả tìm được để khởi động Control Panel.

cài phông chữ tiếng việt full

Bước 3: Nhấn chọn mục Fonts và dán các kiểu font vào trong mục này.

tải phông chữ không chân tiếng việt

Khi thực hiện xong các bước, bạn cần tắt và khởi động lại phần mềm nếu phần mềm đang mở. Nếu phần mềm đang không hoạt động thì bạn có thể mở để kiểm tra tình trạng được cập nhật của font.

Nội dung chính của bài viết đã mang đến cho bạn đọc thông tin về font chữ Arial Việt hóa, link download font Arial Việt hóa đầy đủ bản mở rộng và 3 cách cài đặt sử dụng hiệu quả.

Mong rằng qua bài viết, bạn đọc có thể mở rộng được danh sách các font Arial đã được Việt hóa hoàn toàn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những font mới, sáng tạo nhất sử dụng được cho Tiếng Việt bạn nhé.

>>>Xem thêm: Tải bộ Font Full Tiếng Việt Đầy Đủ Chi Tiết Từ A-Z