Tải Font Pixel Việt Hóa – Phông Chữ Pixel Nghệ Thuật Retro

Font pixel việt hóa là một trong những font chữ chuyên hỗ trợ trong tạo và chỉnh sửa font chữ. Font chữ này được sáng tạo ra bởi hiện tượng màn hình độ phân giải thấp khiến những nét bị nổi hạt trong các tựa game kinh điển như Pac-man hay Space Invaders.

Hiện nay Font pixel cổ điển được sử dụng khá phổ biến và cung cấp cho người dùng thư viện những font chữ pixel phong phú và đa dạng. Nếu bạn đang theo đuổi phong cách cổ điển trong thiết kế thì Font pixel việt hóa do Vietkey cung cấp sẽ dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Link tải Font Pixel Việt Hóa phong cách retro trọn bộ

Download Font Pixel Tiếng việt Full TẠI ĐÂY 

Font pixel việt hóa là gì?

 

font pixel việt hóa là gì

Font pixel việt hóa là một phông chữ có khả năng tạo và chỉnh sửa thư viện font chữ pixel hay còn có tên gọi khác là font chữ điểm ảnh.

Bạn có thể hiểu theo nghĩa đơn giản hơn thì phông chữ này chính là font màn hình/ font nhị phân, trong đó có nhiều điểm ảnh nhỏ và nó sẽ hiển thị chữ viết bằng các khối thay vì hiển thị các đường cong phức tạp như các font thông thường.

Với máy Mac thì để xem và chỉnh sửa được font chữ bạn sẽ cần sử dụng tiện ích font viewer for Mac với tính năng liệt kê, xem font chữ cùng một số chi tiết đi kèm theo gồm kiểu, kích thước và màu sắc.

Ngoài ra font pixel việt hóa còn cho phép bạn sử dụng trong các thư viện có sẵn, nhằm mục đích chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu hoặc tạo mới font ngay từ ban đầu.

Lúc này phông chữ pixel sẽ được dùng cho các loại màn hình LCD cần hiển thị phông chữ tạo từ điểm ảnh nhỏ. Thư viện phông chữ pixel sẽ được lưu vào file nguồn C, cho phép người dùng sử dụng cho dự án riêng của mình.

Một số phông chữ Pixel phổ biến hiện nay

Điểm đặc biệt ở bộ phông chữ pixel đó là mang tới cho bạn các kiểu chữ độc đáo, để bạn lựa chọn sử dụng dễ dàng hơn. Khi này bạn cũng có thể kết hợp bộ chữ với các phần mềm và ứng dụng trên windows để phục vụ trong thiết kế đồ họa và quảng cáo.

Các phông chữ pixel tiếng việt đều linh hoạt và phù hợp trong mọi trường hợp, nhất là khi yêu cầu về kích thước. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một số font pixel việt hóa phổ biến hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Font pixel việt hóa FVF Fernando 08

font pixel việt hóa fernando

Một trong những điểm đặc biệt ở font FVF Fernando 08 đó chính là có nhiều điểm ảnh nhỏ và được hiển thị bằng khối đơn vị thay vì các đường cong phức tạp như font chữ thường.

Lợi ích mà font pixel việt hóa FVF Fernando 08 mang lại đó chính là tạo và thay đổi các phông chữ pixel sao cho người dùng dễ nhìn thấy và đọc được ngay cả khi chữ hiển thị ở kích thước nhỏ.

Đặc biệt FVF Fernando 08 còn cho phép bạn sử dụng phông chữ pixel trong thư viện có sẵn. Qua đó bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, font chữ FVF Fernando 08 chỉ phù hợp sử dụng cho màn LCD để có thể hiển thị chữ tạo từ điểm ảnh nhỏ.

Font Arcade phổ biến trong game

pixel font arcade tiếng việt

Font pixel việt hóa Arcade là font chữ nhìn giống như phông chữ trong một trò chơi phổ biến vào thập niên 80 do tác giả Pizzadude sáng tạo nên.

Khi nhìn vào phông chữ pixel Arcade tiếng việt sẽ có thể làm cho bạn nhớ tới Teenage Mutant Ninja Turtles, một tựa game đánh đấm cùng những chú ninja rùa cực đã tay.

Font pixel việt hóa V5 Prophit Cell

Còn riêng với phông chữ pixel V5 Prophit Cell vietsub thì lại có cảm tưởng về công nghệ mà thôi. Tuy nhiên font V5 Prophit Cell lại là chữ thường, có cấu trúc ở dạng lưới, cũng na ná như font chữ Arcade.

Pixel Font Visitor cách điệu

Phông chữ pixel Visitor mang đến sự hoàn hảo về phông chữ bitmap. Qua đó nó trở nên đơn giản hơn, dễ đọc và được công khai theo cách điệu cổ điển, đây là font chữ được người dùng đánh giá cao và sử dụng nhiều hiện nay.

Phông chữ pixel Apple

phông chữ apple

Font pixel việt hóa Apple được dựa trên nguyên bản của Apple ][ font nên bạn sẽ thấy một sự đơn giản nhưng cực kì chỉnh chu giống với cách làm việc của công ty.

Pixel Cowboy Font tiếng việt 

pixel cowboy font tiếng việt

Phông chữ Pixel Cowboy là một phông chữ đi kèm với thùng đạn miễn phí cool ngầu. Điều này mang lại cho người dùng có cảm giác trở thành cao bồi miền viễn tây khi sử dụng trong thiết kế.

Font pixel Việt hóa Handy – Kiểu chữ viết tay

Một trong những phông chữ pixel mà bạn không nên bỏ qua đó chính là phông chữ pixel Handy tiếng việt. Được biết, đây là phông chữ pixel có kiểu vẽ tay cùng với các chữ ghép pixel thực.

Pixel Font việt hóa Handy sẽ đem lại ấn tượng mạnh cho người nhìn vì nó toát lên sự lôi cuốn tuyệt vời và đặc biệt theo phong cách handwriting.

font pixel việt hóa viết tay

Phông chữ pixel Retro Rescue

Phông chữ pixel tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đó chính là phông chữ việt hóa Retro Rescue.

Điểm đặc biệt của phông chữ này là có các đường chéo đi ra ngoài, nếu bạn đang tìm kiếm phông chữ pixel thì đừng bỏ qua phông chữ Retro Rescue nhé bạn.

Font pixel việt hóa Hellovetica

Phông chữ pixel cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đó chính là phông chữ pixel Hellovetica. Có thể nói Hellovetica chính là sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng để có thể chuyển đổi phần đông sự khó hiểu của font Hellovetica trở thành mạng lưới nhỏ, nhưng vẫn giữ được nguyên hình thức chung của nó.

Với tinh thần cổ điển của phông chữ Hellovetica thì bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo thêm nhiều thiết kế cũ kỹ và độc đáo hơn nữa.

Tại sao font chữ pixel việt hóa Hellovetica lại được lựa chọn? Bởi vì font chữ này được chọn dựa vào sở thích thị giác, tính chất đặc biệt và phong cách cổ tuyệt đẹp mà Hellovetica mang lại.

phông chữ hellovetica

Vậy là trong bài viết này Vietkey đã mang tới cho bạn một số thông tin về Font pixel việt hóa và một số phông chữ pixel được tìm kiếm cũng như sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ cho bạn sẽ là những thông tin bổ ích nhất.

>>> Xem thêm: