Download Font ABC – Bộ Font Chữ ABC Gõ Tiếng Việt 2023

Font ABC còn được gọi là Font TCVN3 hỗ trợ gõ tiếng Việt với đa dạng nhiều font chữ đẹp để bạn download và cài đặt cho máy tính. Việc tải Fomt ABC giúp bạn đọc được các tài liệu cũ sử dụng, đồng thời có các lựa chọn về kiểu chữ đa dạng.

Link tải Font chữ ABC miễn phí mới nhất

Download Font – ABC (Font – TCVN3): TẠI ĐÂY

Cách cài đặt font ABC ở Win10/7/XP/8

Cách 1: Copy trực tiếp bộ font vào thư mục font của máy tính:

Truy cập C:\ > Windows > Fonts:rồi copy tất cả font abc vừa tải về.

Do bộ font ABC Full nên có một vài font đã có sẵn hệ thống Font của windows. Nên khi copy vào thư mục Font, hệ thống sẽ báo font đã tồn tại.

– Chọn đồng ý để copy đè lên font cũ

– Chọn không để bỏ qua font đã có

Cách 2: Cài đặt font ABC trực tiếp trên windows:

Sau khi đã tải về máy tính XP, 2000, Win 7/8/10.Bạn nhấn chuột phải vào file hoặc chọn toàn bộ  rồi nhấn “Install” để cài đặt.

Cách gỡ bỏ Font ABC trên máy tính

Bạn cần xóa toàn bộ Font cần thiết ở máy tính. Bạn vào C:\ > Windows > Fonts của máy tính. Rồi chọn toàn bộ file cần xóa rồi nhấn Delete > Yes.

Font ABC hay phông chữ chuẩn Việt Nam ?

Bạn cần phân biệt giữa bảng mã và font. Trong bảng mã là mã hóa chữ, tập hợp nhiều font chữ khác nhau. Nhưng có thuộc tính, cấu trúc giống nhau. Còn Font chữ là những trình bầy những bảng chữ cái theo phong cách riêng biệt gồm: đường nét, độ rộng hay nghiêng,… Nhưng chúng sẽ cùng bảng mã nhất định, dựa trên cấu trúc mã hóa của bảng mã.

font-chu

Là bảng mã hỗ trợ những font chữ “.Vn” hay “.VN” như VnTime, VNTIMEH, VnArial, VN3DH, VnAristote, VnAvant, VnBahamas, VnBlack, VnBodoni, VnBook,…

Bộ font ABC còn gọi là  font tiêu chuẩn Việt Nam 3 (TCVN3) có những font chữ thông dụng ngày trước được nhiều bộ gõ tiếng việt như: Unikey, VietKey hỗ trợ.

Nên nhớ, font hỗ trợ những font chữ có tiền tố .vn ở đầu. Hiện đã hạn chế dùng do chuẩn Unicode đã có hỗ trợ tiếng Việt.

Tuy nhiên, nhiều tài liệu hay văn bản được được sử dụng font abc. Nên nếu muốn đọc những nội đụng đó, máy tính của bạn cần phải cài đặt để giải mã trách trường hợp lỗi font chữ. Chưa kể, nhiều phần ứng dụng như Photoshop, ProShow Gold,… hay thậm chỉ của soạn thảo ở windows chưa hỗ trợ tối ưu gõ tiếng Việt. Vù thế, bạn nên cài đặt font lên máy tính để cải thiện việc này.

Đặc tính nổi bật của Font ABC

– Cung cấp đa dạng phông chữ

– Khả năng tương thích với VietKey, Unikey

– Dễ dang thao tác hay cài đặt

Là bộ phông hỗ trợ nỗi bật, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn font chữ thiết kế, soạn văn bản. Ưu điểm của nó nằm ở đa dạng về mẫu mã, gọn nhẹ, tương thích cao và hỗ trợ tiếng Việt.

Ứng dụng của font ABC

Nếu như trước đây các font chữ chỉ được cài đặt và hỗ trợ sử dụng trên máy tính thì hiện nay, nhiều font chữ đã được chuyển thành các hệ thống font online, mục đích là để dễ dàng sử dụng và giúp font chữ đó phổ biến hơn.

Nhiều font chữ được sử dụng trong lập trình, đặc biệt là website và phần mềm, nếu như bạn thiết kế web học trực tuyến thì có thể tùy chọn loại font phù hợp cho website giáo dục, tích hợp font chữ ABC cũng sẽ giúp trang web của bạn chuyên nghiệp hơn hẳn bởi nó là một trong những bộ font đã được Việt hóa rất tốt, hoàn toàn có thể sử dụng cho tiếng việt và đặc biệt là các website bán khóa học online.

Ở trên là toàn bộ về font abc chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn. Mong nó sẽ giúp ích cho bạn khiên font chữ của bạn được đa dạng và phóng hơn.

Download Font – ABC (Font – TCVN3): Ở đây

>>> Xem thêm: Font – VNI, Font – Thư pháp, Font – VnTime