Tải Font Thư Pháp Nghệ Thuật Tiếng Việt Miễn Phí Mới Nhất 2023

Với những bạn muốn tạo những thiệp chúc mừng hay những biển hiệu quảng cáo và thậm chí làm đẹp cho tài liệu của bạn thì việc sử dụng những font có hình dạng khác nhau sẽ làm nổi bật chúng. Ở bài viết dưới đây, Vietkey sẽ chia sẻ với bạn bộ font thư pháp tuyệt đẹp dùng cho Unicode hay bản mã VNI.

Font thư pháp là gì ?

Phông chữ thư pháp là một cách viết nghệ thuật đã có từ xưa, với sự mềm mại trong đường nét giúp kiểu chữ này tạo nên một phong cách riêng.

Trong bộ font thư pháp ta sẽ thấy có nhiều mẫu chữ khác biệt nhau mang đến sự lựa chọn đa dạng trong phong cách viết phù hợp nhất. Mỗi mẫu chữ đều được đầu tư kĩ lưỡng ở những đường nét thanh hay đậm giúp tạo ra những sản phẩm mang đậm tính nghệ thuật.

Font chữ này được sử dụng nhiều trong nhiều tác phẩm thiết kế, đặc biệt là những sản phẩm nghệ thuật mang tính dân tộc thì phông chữ thư pháp càng được ưa chuộng. Ngày nay có nhiều thiết kế đẹp sử dụng font chữ thư pháp giúp cho các sản phẩm không bị trùng lặp mà vẫn toát lên vẻ đẹp độc đáo.

Phông chữ thư pháp có những loại nào?

Hiện nay ta sẽ thấy font chữ thư pháp chia ra làm 2 loại là văn bản và tranh chữ (thư họa). Văn bản ở đây có thể là một trang hoặc một tập hợp trang thơ, văn hay có thể là một thiệp mời,… Còn tranh chữ thường có một từ chủ đạo hay những từ được kết hợp lại trình bày trong một khuôn hình nhất định.

font chữ nghệ thuật thư pháp

Một số bộ font chữ ông đồ nghệ thuật phổ biến, đẹp mắt

Bộ font ông đồ dùng mã Unicode

phông chữ thư pháp

 Bộ phông chữ HL Thư pháp 

font chữ hl thư pháp

Font chữ thư pháp HL Brush

font chữ brush ông đồ

Những phông chữ HL Fantasy 

font fantasy

Link tải Font Thư Pháp design nghệ thuật

Đường link download Font thư pháp nghệ thuật : TẠI ĐÂY

Cách cài đặt bộ Font chữ Thư pháp mới nhất 2023

Dưới đây là các bước để bạn có thể cài những phông chữ trên:

Bước 1: Bạn hãy tải file bộ font ông đồ do chúng tôi cung cấp ở phía trên về nhé.

Bước 2: Giải nén những file đã tải về ở thư mục.

cài đặt font thư pháp

Bước 3: Chọn tất cả những file Font chữ rồi bấm Install

cài font thư pháp chi tiết

Bước 4: Sau khi cài bộ phông chữ thư pháp xong thì bạn có thể vào các ứng dụng như Photoshop hay Word để trải nghiệm bộ font chữ đầy nghệ thuật này nhé.

Cách sử dụng Phông chữ ông đồ

  • Đối với phông chữ thư pháp Unicode thì trên VietKey hay Unikey bạn vẫn sử dụng như bình thường
  • Đối với font thư pháp VNI- trên VietKey hay Unikey, bạn cần phải dùng bảng mã VNI của Windows
  • Đối với font desgin HL thì chọn mã BK HCM2 ( Bách Khoa HCM 2)

Lưu ý:

Với Font Thư pháp HL này có 4 ký tự với 2 cách viết là chữ h, n, tg. Ví dụ như chữ h nằm giữa từ khác với chữ h nằm cuối từ, chữ n, tg tương tự. Tùy theo bạn chọn lựa cách viết nào phù hợp thì ngoài cách gõ thông thường, những kí tự bổ sung này được bố trí như dưới đây.

Chữ h nằm cuối thì bạn bấm phím huyền ( ` ). Sau khi gõ như bình thường, bạn bôi đen chữ h và nhấn huyền ( ` )

cách sử dụng font ông đồChữ n nằm giữa thì bạn dùng phím ngã ( ~ ). Sau khi gõ bình thường, bạn bôi đen chữ n và nhấn phím ngã ( ~ )

cách sử dụng font thư pháp

Chữ t nằm cuối thì dùng phím thăng ( # ). Sau khi gõ như bình thường, bạn bôi đen chữ t và nhấn thăng ( # )

cách xài font ông đồ

Chữ g nằm giữa thì nhấn phím hoa thị ( * ). Sau khi gõ như bình thường, bạn bôi đen chữ g và nhấn vào dấu hoa thị ( * ) nó sẽ chuyển đổi thành chữ thư pháp cho bạn.

cài dùng font thư pháp

Đường link download Font thư pháp nghệ thuật : TẠI ĐÂY

Sau khi bạn gõ tiếng Việt bình thường, nếu muốn bạn có thể chọn để thay đổi ký tự theo mong muốn. Còn ngầm định chữ n cuối từ, h giữa từ, t đầu từ và g cuối từ là vì những hình thức này thường dễ gặp.

Ở trên là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết về khái niệm font thư pháp nghệ thuật và cách cài đặt đầy đủ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sở hữu những font chữ đẹp để soạn văn bản hay thiết kế quảng cáo đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Font – VNI, Font – VnTime, Font – ABC