Download Font Chữ Cô Ba Sài Gòn – Classique Saigon Cổ Điển

Font chữ Cô Ba Sài Gòn là một trong những font chữ được việt hóa dựa vào phong cách hoài cổ, đẹp nhất từ trước tới nay. Nếu như bạn đã từng xem qua bộ phim tư liệu về Sài Gòn xưa hay bộ phim gần nhất là Cô Ba Sài Gòn thì chắc hẳn bạn không còn thấy xa lạ gì với font chữ này đúng không nào. Hãy cùng Vietkey tìm hiểu thêm về Font chữ Cô Ba Sài Gòn cổ điển nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại nhé!

Tìm hiểu Font chữ Cô Ba Sài Gòn

tìm hiểu font chữ cô ba sài gòn đẹp

Với những bạn yêu thích phim điện ảnh thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với bộ phim Cô Ba Sài Gòn rồi. Đây là bộ phim điện ảnh được ra mắt không lâu, bộ phim lấy đề tài thời trang của đạo diễn Trần Bửu Lộc với Kay Nguyên nhằm tôn vinh vẻ đẹp, sự duyên dáng của tà áo truyền thống Việt Nam.

Font chữ Cô Ba Sài Gòn hay Classique Saigon Font được mô phỏng và lấy ý tưởng từ các tấm pano, các biển hiệu Sài Gòn ở những năm thập niên 50 – 60 thế kỷ trước. Khi đó thì các tấm biển treo ngoài cửa hàng, cửa hiệu và trên dãy phố sẽ được vẽ bằng tay miếng hay là tấm vải. Rồi sau đó dùng sơn để phết lên chứ không phải là in như bây giờ.

Khi Font chữ Cô Ba Sài Gòn được chọn dùng trong phim “Cô Ba Sài Gòn” thì nó lại một lần nữa gợi lên được nỗi niềm thương nhớ và hoài niệm. Tuy đây là font chữ viết tay nhưng nó lại mang một nét rất riêng, thể hiện được sự mạnh mẽ, nổi bật và tinh tế có thể thu hút mọi ánh nhìn,.

bảng chữ cái font chữ cô ba sài gòn đầy đủ

Trong font chữ Classique Saigon có 71 font được việt hóa từ một số font quốc tế, bao gồm:

  • Font Bobel
  • Font Parisian
  • Font Deftone Stylus
  • Font Seaside Resort
  • Font Airstream

Những font chữ này hoàn toàn phù hợp cho các tác phẩm của Việt Nam. Nhất là trong sáng tạo tấm thiệp mời, biển hiệu, áp phích, bảng biểu hoặc là băng rôn biển hiệu thời bao cấp. Điều này như là đưa những người hiện đại đang ngắm nhìn trở về thời ông bà ta vậy.

Ai là tác giả của font chữ Cô Ba Sài Gòn xưa?

Mặc dù tên tiếng Anh là Classique Saigon nhưng bộ font chữ Cô Ba Sài Gòn là của một người con trai Hà Thành sáng tạo và chàng trai ấy không ai khác chính là Mạnh Nguyễn.

Mạnh Nguyễn là một designer có niềm đam mê với biển quảng cáo, các pano thời xưa với mong muốn thực hiện một số dự án sáng tạo bộ font theo phong cách Sài Gòn xưa cũ.

Theo như tác giả chia sẻ thì ngoài cảm hứng sáng tác về các tấm biển hiệu xưa của Việt Nam ở thời bao cấp thì anh còn hỏi học thêm và lấy cảm hứng từ dự án “Lưu Chữ” do anh Huy Lê khởi đầu. Và anh chính là người đăng tải các bức ảnh về bảng hiệu font chữ với kiểu chữ kẻ tay ngày xưa được những cửa tiệm lưu giữ từ đó đến nay.

font chữ cô ba sài gòn xưa

Phong cách vintage chưa bao giờ là lỗi mốt với nét cổ kính nhưng vẫn phù hợp với thời đại ngày nay vì nó giúp cho sản phẩm tôn lên nét độc đáo riêng, không thể nhầm lẫn vào đâu được. Với bộ font Classique Saigon là minh chứng cho quan điểm này thông qua sự thành công của bộ phim Cô Ba Sài gòn.

Dưới đây chúng tôi cũng cung cấp thêm một số phông chữ với phong cách cổ điển và đẹp không kém cạnh nên bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Font L’Hanoienne – Đồng tác giả Font chữ Cô Ba Sài Gòn

font L'hanoienne cùng tác giả classique saigon

L’Hanoienne được biết đến là font chữ được sử dụng trong dự án mới nhất của tác giả Mạnh Nguyễn. Bộ font L’Hanoienne mang đến các điểm đặc biệt có nét giống với bộ font chữ cô Ba Sài Gòn, nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại một số khác biệt.

Có thể nói L’Hanoienne là kiểu chữ chân không hiện đại, được kết hợp với độ tương phản nhẹ nhàng, tinh tế và phù hợp với vẻ đẹp viễn đông.

Hơn nữa, nó vẫn tồn tại sự kín đáo, dịu dàng của những người phụ nữ Bắc Kỳ ở thế kỷ 20. Nhờ thế mà L’Hanoienne đã cho người nhìn cảm nhận được sự tuyệt vời, nhất là làm nội dung văn bản bằng tiếng Việt.

Font chữ “giá trị xưa cũ” của iCiel

bộ font iciel giá trị xưa cũ

Bộ font chữ giá trị xưa cũ là một trong những bộ font chữ có thể nói là cực kì thành công của nhà iCiel. Đây là font chữ đã được việt hóa theo phong cách bỏ dấu thời xưa nên rất phù hợp sử dụng làm font chữ cho poster, bảng hiệu quảng cáo mang chất hoài cổ, mộc mạc.

Font Hòn Ngọc Viễn Đông phong cách typography

font hòn ngọc viễn đông tuyệt đẹp

Một bộ phông chữ có phong cách xưa giống Font chữ cô Ba Sài Gòn tiếp theo là bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông do Nguyễn Hồng Nhung (iciel) thiết kế.

Font chữ được lấy cảm hứng thiết kế từ phong cách bảng hiệu Việt Nam ở thập niên 90 vì tác giả đã nắm bắt được tâm lý của người Việt có sự ưa thích những thứ mang đậm bản sắc dân tộc nên đây là lý do mà bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông ra đời.

Font chữ Hòn Ngọc Viễn Đông đã tái hiện ra một Sài Gòn xưa cũ, được coi như là một “ Hòn Ngọc Viễn Đông” của vùng Đông Nam Á. Nơi đây diễn tả một thành phố được phủ đầy bởi các biển hiệu, logo mang đậm chất xưa, đặc biệt là được làm thủ công với nhiều màu sắc cầu kỳ ở thế kỷ 19.

Font Hồi ức Sài Gòn trước 1975 

font hồi ức sài gòn trước 1975

Bộ font Hồi Ức Sài Gòn có tới 32 font chữ việt hóa do tác giả iCiel với tên thật là Nguyễn Hồng Nhung sáng tác. Khi đó, tác giả đã tìm tòi mọi tài liệu về Sài Gòn từ năm 1975 đổ về trước để có thể tái hiện được phong cách thành phố xưa.

Đặc biệt, các bộ font chữ trên đều được đón nhận và ứng dụng rộng rãi trong các tác phẩm. Trong đó phải kể đến cuốn sách Thương Nhớ Thời Bao Cấp của tác giả Nhã Nam, hay là event sự kiện Bolero của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hoặc là một số sản phẩm khác như bìa báo, banner hay là poster.

Link tải Font chữ Cô Ba Sài Gòn đẹp với phong cách vintage

Download Font Chữ Cô Ba Sài Gòn Retro trọn bộ : TẠI ĐÂY 

Ở bài viết này chúng tôi cũng đã chia sẻ đến cho bạn một số thông tin về font chữ Cô Ba Sài Gòn và một vài bộ font chữ phong cách vintage phổ biến. Mong rằng, với các font chữ được chúng tôi kể đến ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cảm hứng thiết kế các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và ấn tượng.

>>> Xem thêm: