Download Font PowerPoint Đẹp Tiếng Việt Miễn Phí Phổ Biến Nhất 2023

Một bài thuyết trình Powerpoint thành công không chỉ nằm ở nội dung hay, slide được thiết kế đẹp hay giọng nói đầy truyền cảm của người thuyết trình mà còn nằm ở cách bày trí nội dung trong từng slide của bạn.  Không chỉ thể hiện qua các hình ảnh mà một font chữ Powerpoint đẹp, đặc biệt cũng sẽ tạo điểm nhấn cho người nghe, người nhìn.

Vậy tìm đâu ra các kiểu chữ đẹp trong powerpoint như thế. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ top 10 các phông chữ đẹp trong powerpoint cho bạn. Cùng VietKey tham khảo nhé.

Font chữ Powerpoint đẹp là gì?

Font chữ Powerpoint đẹp là khi nó thu hút được sự chú ý của những người tham gia buổi thuyết trình. Các font chữ đẹp có thể áp dụng cho nhiều bài Powerpoint khác nhau.

Những font chữ được Powerpoint cung cấp sẵn sẽ rất phổ thông, đơn điệu và tính thẩm mỹ không cao. Vì vậy, với những font chữ tiếng Việt đẹp trong powerpoint, bạn cần phải tìm ở nhiều nguồn khác nhau.

Font chữ có ảnh hưởng vô cùng lớn với bài thuyết trình của bạn bởi chỉ cần sai về font chữ thôi thì tất cả hình ảnh và bố cục cũng sẽ bị thay đổi. Font chữ sẽ là phương tiện truyền tải trực tiếp nội dung bài thuyết trình, đem lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc.

font chữ thường dùng trong powerpoint

Font chữ nào thường dùng trong thiết kế Powerpoint ?

Trong Powerpoint, có rất nhiều font chữ khác nhau cho bạn sử dụng. Nhưng những font chữ ấy đều thuộc 2 loại chữ sau là chữ không chân (San Serif) và chữ có chân (Serif).

Khi sử dụng chữ không chân, bài viết và nội dung của bạn sẽ được trình bày gọn gàng hơn. Và đây chính là kiểu font chữ được sử dụng phổ biến hầu hết trong các bài thuyết trình trình bày nội dung bài học, giúp người xem dễ nắm bắt nội dung hơn.

Chữ có chân hay được nhiều người dùng cho các tiêu đề hay những nội dung mang tính chất trang trọng. Font chữ này có những nét ngang ở chân, tạo nét đặc biệt cho từng con chữ cũng như tăng tính nghệ thuật hơn.

Top 10 font Powerpoint đẹp thường dùng

Để mang đến nét khác biệt cũng như tạo ấn tượng mạnh, dưới đây là top 10 font chữ Powerpoint đẹp dành cho bạn:

Candara

Candara là font chữ được Gary Munch thiết kế dùng trên Windows Vista vào thời điểm 2008. Đây là một trong sáu font chữ được dùng nhiều của Microsoft.

Font chữ này đặc biệt ở phần đầu các chữ. Chúng có xu hướng cong lồi về phía cuối các dòng. Được biết Candara được lấy cảm hứng từ các kiến trúc cổ xưa của Hy Lạp, La Mã.

Nếu không nhìn kỹ, bạn sẽ thấy Candara giống với Sans Serif. Các chữ rõ ràng, sắc nét, nổi bật trên màn hình. Candara thể hiện được tính chuyên nghiệp cho bài thuyết trình.

cách thêm font chữ vào powerpoint

Corbel

Corbel có thiết kế đặc biệt dành cho các nội dung nghiêm túc, có tính chuyên nghiệp. Bởi nó mang trong mình sự gọn gàng, các chữ dễ nhìn, dễ đọc. So với Candara, Corbel nghiêm túc và có khuôn khổ hơn.

Các dấu chấm của chữ i và j có hình vuông, phần đuôi của chữ Q thẳng, xiên xuống. Ngoài ra, các con số của Corbel cũng khác biệt, tạo nét độc lạ nhưng cũng dễ nhìn khi lồng ghép vào các slide.

font ppt làm slide đẹp

Segoe

Đây từng là font chữ được sử dụng trên Skype, cXbox 360. Và cũng chính Segoe là đối tượng được Microsoft lựa chọn để thiết kế logo và dùng trong tài liệu tiếp thị. Segoe là font chữ được mặc định trên hệ điều hành Windows Vista.

Mang trong mình nét đẹp đơn giản, dễ đọc, dễ nhìn, Segoe còn rất rõ nét, đậm tính hiện đại, khoảng cách các chữ lớn nhưng vẫn rõ ràng ngay cả khi kích thước chữ nhỏ. Nó cũng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tiêu đề, đề mục cho bài thuyết trình Powerpoint của bạn.

Ngoài ra, Segoe còn sở hữu bộ biểu tượng đa dạng. Chúng có đầy đủ mũi tên, nốt nhạc, ký hiệu toán học, khoa học,… có cả động vật, tòa nhà, thực phẩm, gạch Mahjong, chữ Fraktur,… Chúng đều có thể góp phần làm gia tăng sự độc đáo cho bài thuyết trình của bạn.

font chữ cho powerpoint

Font chữ làm powerpoint Verdena

Verdena là font chữ được thiết kế bởi Matthew Carter dùng cho Microsoft vào năm 1996. Các chữ cái của font cao, khoảng cách giữa các các chữ rộng rãi, dễ nhìn kể cả trong trường hợp kích thước chữ nhỏ.

Font chữ Verdena rất phổ biến trên nhiều phiên bản của Windows và Office. Tỷ lệ của font chữ này là chiếm 99.7% trên Windows và 98.05% trên Macbook. Đây được coi là font chữ phổ biến và thịnh hành nhất.

Font làm Slide Lato

Lato là font chữ được mặc định nhiều trong nhiều trường hợp. Font chữ thuộc Sans Serif có sự đậm nhạt, mỏng dày của các con chữ. Chính điều này đã tạo nên sức hấp dẫn của Lato. Đặc biệt chi tiết nửa tròn của chữ cái tạo nên sự ấm áp.

Tuy nhiên, cấu trúc của Lato lại mạnh mẽ, trái ngược với những gì nó thể hiện qua con chữ, ổn định và đầy nghiêm túc.

font chữ tiếng việt ppt

Font Power Point Roboto

Roboto là một font ppt đẹp chữ Sans Serif cơ bản, phổ biến, xuất hiện nhiều trong các bài thuyết trình của nhiều ngành nghề khác nhau.

Đây là một font chữ hoàn hảo, dễ đọc, thiết kế đơn giản nhưng đầy tính chuyên nghiệp. Chính vì thế, Roboto được dùng nhiều trong các ứng dụng chia sẻ dữ liệu, các bản trình bày.

font powerpoint 2010

Font PPT đẹp Fira sans

Fira sans là font chữ đẹp trong powerpoint mang đến cho bạn nhiều kiểu dáng khác nhau của chữ như in đậm, in nghiêng, gạch chân,… cực kỳ linh hoạt.

Bạn có thể dùng Fira sans để làm các tiêu đề cũng như nội dung bởi nó có khả năng tạo ấn tượng cực mạnh của người xem.

phông powerpoint

Font chữ đẹp cho PowerPoint Tahoma

Tahoma là một trong số ít những font ppt đẹp được đánh giá là thích hợp nhất với Powerpoint. Các nét chữ của Tahoma thanh mảnh, sang trọng với các chữ có khoảng cách đều nhau. Đây là font chữ mang nét đẹp của sự hoàn hảo, sắc sảo.

Với thiết kế dễ đọc, thân thiện với mọi người, Tahoma – font chữ tiếng Việt đẹp cho powerpoint – thích hợp với các nội dung đậm chất khoa học, kỹ thuật cần có độ chính xác cao.

phông làm slide đẹp

Font chữ đẹp Powerpoint Garhua

Garhua không phải một font chữ cụ thể mà dùng để chỉ các loại font chữ khác nhau như Adobe Garhua, Monotype Garhua,….

Đây là font chữ được thiết kế theo phong cách La Mã với các chữ cái tăng dần theo chiều dọc và thanh ngang thay vì chữ nghiêng như thư pháp. Font chữ này dễ đọc, đẹp mắt đặc biệt là khi in ấn văn bản.

Ngoài được đánh giá là font đẹp cho powerpoint, Garhua còn được dùng để thiết kế nhiều logo của các thương hiệu lớn như Rolex, Fitch hay Abercrombie,… đến cả Google và Apple cũng sử dụng Garhua.

font ppt thường dùng

Font Powerpoint đẹp Bodoni

Giống với Garhua, Bodoni là một nhóm các kiểu chữ. Các kiểu chữ của Bodoni có đường nét sắc sảo, cong mượt nhưng đầy tinh tế. Nếu như bạn biết kết hợp font chữ này với hình ảnh, Bodoni sẽ khiến chúng trở nên đẹp hơn, độc lạ hơn.

tải font chữ cho slide

Đường Link Download Font Chữ Powerpoint Miễn Phí 2023

Link tải Font Chữ Đẹp Powerpoint : Tại đây 

Trên đây là top 10 font chữ Powerpoint đẹp, độc đáo nhất dành cho bạn. Đây chính là bí quyết giúp làm tăng tính thuyết phục cũng như gây được nhiều sự chú ý của người xem, người nghe dành cho bài thuyết trình của bạn.

Như vậy, còn chần chừ gì nữa mà bạn không tải trọn bộ font chữ đẹp cho powerpoint này cho các slide của mình nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Tài liệu tham khảo:

  • 20 Best Fonts for  PPT Presentations In 2022 (1)
  • 10+ Best fonts to use in PowerPoint presentation (2)