Top 10 Font Chữ Vintage Việt Hóa Cực Đẹp Cho Thiết Kế Cổ Điển

Font Vintage Việt Hóa là phong cách thiết kế đang được nhiều người yêu thích trên Thế Giới. Phông chữ Vintage mang lại một hơi thở hoàn toàn mới và sang trọng. Vậy Vintage là gì? Có bao nhiêu font chữ Vintage Việt Hóa thì hãy cùng VietKey tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Font chữ Retro – Authentica Regular

Authentica là font chữ script hiện đại và giản dị thể hiện sự thanh lịch và linh hoạt cho nên nó có thể được sử dụng trong bất kỳ phong cách thiết kế nào như hiện đại, giản dị, cổ điển, retro hay trong trang trọng, tối giản, v.v.

Authentica cũng có chức năng OpenType để bạn tự do sáng tạo, từ đó bạn có thể trộn và kết hợp các ký tự thay thế để tạo ra một thông điệp hấp dẫn cho thiết kế của mình.

phông chữ cổ điển đẹp

Font Vintage Coco FY

Coco FY là font Việt Hóa Script được sử dụng trong các bức tranh quảng cáo tại cửa hàng hoặc các bảng hiệu viết tay trên đường phố mà bạn dễ dàng bắt gặp.

Tuy nhiên, mức contrast cao và dạng font chữ cô đọng nên Coco FY mang đến một phong cách retro nguyên bản cho mọi thiết kế của bạn. Coco FY phù hợp sử dụng cho các bao bì, thương hiệu hoặc poster.tài font vintage miễn phí

Phông chữ cổ điển Alek

Alek là bộ font chữ cổ điển có hai định dạng đó là Regular và Bold cùng 1 bộ ornaments mang đến sắc thái sang trọng, thanh lịch nhưng không kém phần vui tươi. Để tăng thêm phần nổi bật cho font chữ vintage thì bạn hãy kết hợp với ornament để typography được trọn vẹn và hoàn hảo hơn nhé.

tải font cổ điển miễn phí

Font Việt Hóa Classique Saigon

Được biết đến là một trong những font chữ Retro gọn gàng, mang đậm chất Sài Gòn được tạo bởi Mạnh Nguyễn là một nhà thiết kế yêu thích nét cổ điển từ những bảng hiệu được viết tay của Sài Gòn trong các thập kỷ trước.

Bắt nguồn từ niềm yêu thích và cảm hứng đó thì font chữ classique Saigon ra ra đời nhằm lưu lại và truyền bá cho đời sau những kiểu chữ viết độc đáo này.

font chữ cổ điển miễn phí

Tuy nhiên, font Việt Hóa Classique Saigon không chỉ tạo dựng lại y đúc mẫu của các thời kỳ trước mà nó còn được sáng tạo thêm các nét hiện đại để nó được hài hòa và hoàn hảo hơn, gây được ấn tượng mạnh cho người xem.

Với font chữ Vintage Việt Hóa Classique Saigon phù hợp sử dụng để thiết kế retro theo phong cách cổ điển phù hợp để thiết kế banner,backdrop, brochure hoặc hình ảnh fanpage, áo hay những typography độc đáo.

Font Vintage Việt Hóa L’Hanoienne

Có font chữ về Sài Gòn, thì cũng có font chữ cổ điển về Hà Nội. L’Hanoienne (tiếng Việt: Cô gái Hà Nội, tiếng Anh: Hanoi Lady) là kiểu chữ do nhà thiết kế Mạnh Nguyễn sáng tạo nên.

Sau thành công của Classique Saigon, anh quyết định tạo ra kiểu chữ của riêng mình để bày tỏ lòng kính trọng đối với thủ đô ngàn năm văn hiến này.

kiểu chữ vintage

Mặc dù font L’Hanoienne có cùng ấn tượng và cấu trúc với Classique Saigon, nhưng nó vẫn mang đến cho độc giả những trải nghiệm khác biệt.

Hơn nữa, L’Hanoienne còn mang đến sự tương phản mềm mại, cấu trúc tinh tế phù hợp với vẻ đẹp Viễn Đông kín đáo nhưng vẫn thể hiện được sự dịu dàng của phụ nữ Bắc Kỳ thế kỷ 20. Và bạn có thể mua phiên bản đầy đủ của phông chữ L’Hanoienne tại CreativeMarket nhé.

Selfie Regular

Selfie là font chữ sans serif được dựa trên các ký hiệu cổ điển viết tay ở Buenos Aires và nó cũng hoạt động khi bạn sử dụng phông chữ Nam Mỹ mảnh mai này trên các áp phích hoặc bảng hiệu.

font cổ điển

Font Vintage cổ điển – Wallington

Wallington Pro là một phông chữ Vintage serif trang trí với những đường cong thanh lịch cổ điển. Phong cách của kiểu chữ được lấy cảm hứng từ các cấu trúc và đường cong tự nhiên của văn hóa Anh Cổ và hậu duệ của nó vào khoảng giữa thế kỷ 12 và nghệ thuật hiện đại của thế kỷ 19 mang đến sự tinh tế và dễ đọc.

download font vintage

Hipsteria

Hipsteria là một phông chữ retro tạo sự vui nhộn và nên chọn một phông chữ Vintage viết tay đẹp. Phông chữ Hipsteria này thích hợp cho các logo, áp phích, giấy mời, …

font vintage đẹp

FS North Land

North Land là font chữ lấy cảm hứng từ typography and lettering handmade cũng như các định dạng nghiêng và sans serif với bộ bonus hoành tráng này mang lại cho người dùng rất nhiều niềm vui và điểm. Bộ sưu tập phông chữ retro này đặc biệt tốt cho kiểu chữ, vì vậy hãy kết hợp các định dạng để tạo ra các tác phẩm ấn tượng.

phông vintage retro

Xem thêm:  Tải Font chữ Viết Tay Đẹp Nhất Miễn Phí 2022

Shintia Script

Shintia Script là một phông chữ rất dễ đọc mang đậm sắc thái cổ điển mà vẫn toát lên sự thú vị  vốn có của nó. Phông chữ Shintia Script được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như áp phích, áo thun, bảng hiệu, logo, báo chí, v.v.

download font retro

Xem thêm: Top 10 Font Chữ Thiết Kế Logo Miễn Phí Ấn Tượng Nhất 2023

Đường Link Download Font Vintage Việt Hoá

Link tải trọn bộ Font chữ Vintage Việt hóa: TẠI ĐÂY

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn top 10 font Vintage Việt Hóa Miễn Phí 2023. Với những font chữ viết tay Vintage mang phong cách cổ điển này, mong rằng sẽ hỗ trợ cho bạn tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, chuyên nghiệp gây được ấn tượng mạnh với người dùng nhé. Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

  • 1334 Free Vintage Fonts – 1001 Fonts (1)
  • Vintage Fonts | FontSpace (2)