Top 10+ Font Tiếng Việt Đẹp cho điện thoại Android Mới Nhất 2024

Các từ khóa như Font chữ Android đẹp, theme Android hoặc font dễ thương và Font chữ Việt hóa cho điện thoại được rất nhiều người đang sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android tìm kiếm. Đặc biệt là những chiếc điện thoại xách tay nhập khẩu ở nước ngoài.

Ngoài ra, nhiều người cũng muốn thay đổi các font chữ tiếng Việt độc đáo để tạo dấu ấn cho riêng mình. Những kiểu chữ này sẽ làm cho người dùng hệ điều hành Android cảm giác yêu chiếc điện thoại của mình hơn.  Cùng VietKey tìm hiểu ngay top font chữ Việt hóa cho điện thoại Android cực hot 2023 nhé.

cài đặt kiểu chữ cho điện thoại

Hướng dẫn cài font chữ Việt hóa cho điện thoại Android

Có rất nhiều cách để cài đặt font chữ cho điện thoại Android. Chúng tôi chia sẻ từng cách một để các bạn có thể chọn phương án cài đặt phù hợp với mình nhất.

Tải Font Việt Hóa cho Android miễn phí : Tại đây 

Các Font chữ Việt Hóa cho điện thoại Android

Dưới đây là 6 Font chữ việt hóa cho android đẹp được nhiều người sử dụng nhất.

Font tiếng Việt Android – ChalkHand

Ứng dụng này được đánh giá là kiểu font chữ Android đẹp cho các thiết bị Android được đánh giá cao nhất. Từ việc sử dụng trên điện thoại cho đến máy tính bảng đều có thể dễ dàng Việt Hóa. Chalk Hand đã trở thành ứng dụng quan trọng đối với nhiều người.

tải font cho android

Sofia

Tinh tế, hiện đại và thể hiện cá tính rõ ràng tại mỗi Font chữ Việt hóa trên Sofia. Những đường cong mềm mại, những thanh đậm kết hợp hài hòa.

Chúng gợi lên những hồi ức đẹp về những kiểu chữ đẹp mà các lớp dạy học hiện nay đang sử dụng. Cá nhân hóa, thể hiện tính cách tinh tế và nhìn vô cùng đẹp mắt đều đến từ Sofia.

tải kiểu chữ cho điện thoại

Cider

Font chữ đẹp cho android – Cider rất thích hợp với những người có tâm hồn nghệ sĩ. Kiểu chữ bay bổng như lạc vào xứ sở của hoạt hình Disney hay các lâu đài nguy nga. Những người sử dụng thiết bị Android là nữ thường rất chuộng các cách Việt hóa font chữ từ Cider.

ifont for android

Font Việt hóa Android – RixLoveFool

Rixlovefool phát triển từ năm 2000 nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn được ưa chuộng. Font tiếng Việt đẹp cho android này sẽ rất thích hợp cho những cặp đôi đang yêu nhau.

font chữ việt hóa cho điện thoại

Font chữ android đẹp – Zemke Hand

Những người có lối suy nghĩ trừu tượng sẽ thích font chữ Việt hóa trên điện thoại Android với lối viết nguệch ngoạc, tinh nghịch của Zemke Hand.

thêm font cho android

Font Việt hóa đẹp cho Android – UVF Chikita

Nếu muốn các Font Việt hóa mang đến sự cách điệu, đường nét mềm và mượt mà thì chọn UVF Chikita. Font chữ này rất thích hợp với phái nữ, đặc biệt là những cô nàng có tính cách điệu đà.

Mỗi font chữ sẽ phù hợp với từng tính cách, quan điểm về chữ viết đẹp của từng người. Bạn có thể lần lượt trải nghiệm hết những kiểu chữ Việt hóa này để có những đánh giá, so sánh cụ thể hơn. Trong 6 font chữ Việt hóa trên thì Sofia được đánh giá cao và có số lượng người sử dụng nhiều nhất.

phông chữ điện thoại

Cách cài font chữ Việt hóa trên điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung cài đặt các file Apk rất dễ dàng. Bạn sẽ thực hiện chọn font và cài đặt theo các quy trình thực hiện như sau:

  • Vào mục Cài đặt (Setings) trong điện thoại của bạn. Sau đó chọn mục Màn hình (Screen) để tìm kiếm Font (Fonts).
  • Tại mục Kiểu Font này hãy tham khảo những kiểu chữ mà bạn mong muốn. Khi chọn được kiểu chữ của mình ưng ý thì dừng lại ở kiểu chữ đó và chọn sử dụng.

Hầu hết điện thoại Samsung đều có kiểu chữ Việt hóa sẵn trên hệ điều hành. Do vậy bạn chỉ cần 2 bước đơn giản này là đã có thể cài đặt font chữ thành công.

font chữ đẹp cho android

Hoặc bạn có thể tìm các link tải Apk trên kho ứng dụng với các từ khóa như: font chữ đẹp cho android, font keyboard, font changer, font chữ Việt hóa, font chữ Việt Nam…

Rất nhiều các app chữ Việt hóa đã có sẵn trên kho ứng dụng. Khi bạn tải về điện thoại thì những ứng dụng này sẽ tự động cài đặt để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về các kiểu chữ tiếng Việt đa dạng.

Cài Font tiếng Việt cho các dòng điện thoại Android khác

  • Bước 1: Người dùng các dòng điện thoại khác có hệ điều hành Android trước hết phải tiến hành ROOT máy. Bạn có thể dễ dàng xem cách rút máy nhanh chóng bằng cách search Google tên dòng máy bạn đang dùng cần Root.
  • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành Root, bạn cần phải cài đặt ứng dụng iFont 
  • Bước 3: Tải các phông mà VietKey đã cung cấp bên trên và copy vào đường dẫn sau : /sdcard/ifont/custom/
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn khởi chạy app iFont và chọn “My Font”, tiếp tục click chọn font chữ mình mới down -> Áp dụng và đợi máy khởi động là hoàn tất.

Sử dụng ứng dụng thay đổi font tiếng Việt

Các ứng dụng thay đổi font hiện nay rất đa dạng. Các ứng dụng này vừa có trên kho ứng dụng vừa được cung cấp bởi các trang web đổi kiểu chữ. Tùy thuộc vào bạn muốn đổi kiểu chữ để đăng bài trên facebook, các mạng xã hội khác hay trong các tin nhắn để có các cách sử dụng khác nhau.

Điện thoại với tính chất giải trí cao, thể hiện cá tính của người dùng nên thay đổi font chữ Việt Hóa cũng được rất nhiều người chú trọng. Bạn có thể thực hiện theo các cách trên của chúng tôi để có nhiều thay đổi về font chữ thú vị cho dễ yêu của mình nhé.

Hãy thử trải nghiệm tải 6 Font chữ Việt hóa cho Android mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn ở nội dung bài viết này. Đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và tạo nên cá tính cho chiếc điện thoại của mình.

Những văn bản sẽ được cải thiện, sáng tạo và mang tính thẩm mỹ cao nhờ những font chữ Việt hóa mà chúng tôi đã chia sẻ.

Bài viết cùng chủ đề: