Download 99+ Font Chữ Viết Tay Việt Hóa Tuyệt Đẹp Miễn Phí

Font chữ viết tay Việt hóa là một trong những loại font được nhiều người dùng ưa chuộng. Với đặc điểm là gần gũi, thân thiện với người nhìn, có “hồn” của con người nên font được xuất hiện nhiều trên các phương tiện điện tử, giấy, decal và nhiều chất liệu khác. Trong bài viết dưới đây, Vietkey sẽ giới thiệu đến bạn những Font chữ dạng viết tay Việt hóa sử dụng nhiều bởi sự đa dụng và đậm chất nghệ thuật thủ công.

Link Tải Font Chữ Viết Tay Việt Hóa Nghệ Thuật 

Download Font Chữ Viết Tay Đẹp Việt Hóa Đẹp Miễn Phí

Font Việt hoá viết tay là gì?

tải font chữ viết tay việt hóa free đẹp

Giống như chính tên gọi, Font chữ viết tay là những phông chữ mang đến cho người nhìn cảm giác được viết bằng tay thủ công một cách chỉnh chu, đậm chất nghệ thuật.

Các font được tạo thành từ nhiều loại bút khác nhau để có nét thanh mảnh, dày hoặc theo nhiều phong cách để vừa lựa chọn được phông chữ gọn gàng tối giản, vừa có phông chữ cầu kỳ và hoa mỹ.

Trên thế giới, các font viết tay đã xuất hiện từ lâu và cũng nhanh chóng du nhập vào nước ta, những bộ font chữ viết tay đẹp được Việt hóa đầy đủ để sử dụng tương thích với ngôn ngữ mẹ đẻ của người Việt Nam.

Font viết tay Việt hoá thể hiện được toàn bộ chữ viết tiếng Việt mà không gây tình trạng lỗi font cho các chữ cái “ă, â, đ, ê, ô, ơ…”. Tới thời điểm hiện tại, bạn có thể bắt gặp rất nhiều font viết tay trên các chất liệu khác nhau, đặc biệt là màn hình điện tử.

Đặc điểm của Font chữ viết tay Việt hoá

Đặc điểm nổi bật đầu tiên của font khiến chúng khác biệt với những loại font còn lại là mang “hình dáng” của con người. Những font viết tay được tạo nên bởi chính chữ viết của con người chúng ta. Chính vì vậy, từng nét trong font sẽ không có sự cân xứng hoàn toàn chính xác đến từng nanomet.

Các nét sẽ có kích thước khác nhau, có thể là nét nguệch ngoạc, nét nắn nót và cả sự tùy ý. Nhìn chung, font viết tay sẽ không có tiêu chuẩn đối xứng như các font chữ điện tử.

Đặc điểm thứ hai, đa số các font viết tay đều thể hiện được tính phóng khoáng. Đặc tính này được tạo nên chính vì font không tuân theo tiêu chuẩn chuẩn mực đối xứng trong công nghệ.

Bên cạnh những đặc điểm mang tính biểu đạt ở trên, Font chữ viết tay Việt hóa còn có các đặc điểm khác như:

 • Font dễ dàng cài đặt vô các thiết bị
 • Tính thẩm mỹ của font chữ cao, mang đậm nét độc đáo.
 • Font tương thích với nhiều ứng dụng, phần mềm và thể hiện tinh thần của sản phẩm.
 • Font phù hợp sử dụng cho nhiều chất liệu khác nhau như màn hình điện tử, giấy tờ, decal, nhựa, sành sứ…
 • Font việt hóa sử dụng được cho tất cả các chữ xuất hiện trong bảng chữ cái tiếng Việt.
 • Bộ phông chữ liên tục được cập nhật mới với nhiều nét độc đáo và khác biệt.

>>> Xem thêm Font việt hóa đẹp:

Tổng hợp nhiều nhóm Font viết tay đẹp và chất lượng

Hiện nay, rất nhiều font chữ viết tay được phát minh trên thế giới đã được Việt hóa để dùng cho bảng chữ cái tiếng Việt. Một số Font Việt Hoá được người dùng sử dụng phổ biến là:

 • Nhóm font Turbinado (được tạo nên bởi Stephen Miggas) gồm 17 font nổi bật với Turbinado Hand Pro, Turbinado Condensed One Pro, Turbinado Condensed Two Pro, Turbinado Bold Pro, Turbinado Dry Pro…
 • Nhóm font Hanley Pro (Megan Tamaccio, Aleksandar Veljasevic) gồm 23 font nổi bật với Hanley Pro Monoline, Hanley Pro Script Alt, Hanley Pro Slim, Hanley Pro Script…
 • Nhóm font Chauncy (Chank Diesel) gồm 2 font là Chauncy Fatty và Chauncy Deluxxe.
 • Nhóm font Northwell (Sam Parrett) gồm 6 font là Northwell Reg, Northwell Alt, Northwell Clean, Northwell Clean Alt, Northwell Swash, Northwell Clean Swash

Dưới đây là một số hình ảnh về font viết tay để tham khảo:

bộ font chữ viết tay việt hóa đẹp

handwriting fonts vietnamese

amber queen font viết tay việt hóa

font chữ beloved script viết tay việt hóa

phông chữ lovepen

font script việt hóa đẹp

Tính đa dụng của Font chữ viết tay Việt hóa

Dùng trong thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp của ý tưởng độc đáo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Thông qua các yếu tố hình ảnh, âm thanh, chữ viết, tỷ lệ đối tượng, màu sắc… để truyền tải đi thông điệp.

Trong một số chủ đề mang tính gần gũi với con người, đậm nét tinh tế, nhẹ nhàng, chữ viết được tạo nên bởi bàn tay của con người sẽ gợi nên xúc cảm chính xác hơn là sản phẩm chữ điện tử.

Dùng để luyện chữ

luyện viết chữ đẹp

Các cuốn sách luyện chữ của trẻ nhỏ lớp mẫu giáo, lớp 1, lớp 2 hay sách dành cho đối tượng luyện chữ chuyên nghiệp đa số đều sử dụng các font viết tay. Font thể hiện được từng nét thanh, nét đậm…

Font chữ viết tay Việt hóa đẹp còn là trợ thủ đắc lực để luyện chữ, giúp con em có thể tìm được sự hoàn mỹ của chữ viết trong chuẩn mực tự nhiên.

Dùng Font viết tay việt hóa đẹp trong các loại thiệp

Những ngày lễ mừng cưới, lễ chúc thọ, Tết Nguyên Đán, Tết Dương lịch, lễ tình nhân, ngày phụ nữ Việt Nam, ngày Nhà giáo Việt Nam, thiệp Giáng Sinh… đều là những dịp đặc biệt đối với mỗi người được nhận quà. Bên cạnh các món quà về hiện vật, thiệp mừng là món quà tinh thần có tác dụng rất lớn.

Thiệp là phương tiện để người tặng bày tỏ cảm xúc của chính bản thân mình. Sự gần gũi, thắm thiết và chân thật là những điều người tặng muốn người nhận cảm nhận được. Thay vì dùng các font mang sự nghiêm túc, đôi khi là lạnh lùng như font điện tử, font chữ viết tay Việt hóa sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đối với lễ cưới, lễ tình nhân, kỷ niệm ngày cưới… rất nhiều font viết tay Việt hóa có các nét được lồng ghép lại với nhau. Sự tinh tế này thể hiện được lời chúc về sự gắn bó keo sơn, cùng nhau tiếp tục đồng hành trên con đường sắp tới.

font chữ viết tay việt hóa đẹp trong wedding

Font chữ viết tay Việt hóa dùng trong truyền thông

Trước khi lựa chọn một font chữ viết tay Việt hóa, bạn cần xem xét thiết kế được sử dụng ở đâu và sử dụng như thế nào, mục đích để thu hút đối tượng người xem là những ai.

Font chữ viết tay có thể mang đến hiệu quả cao để truyền đạt sự sang trọng và khác biệt tùy theo cách chúng được áp dụng. Ví dụ, với phông nền là bảng phấn hay bảng hiệu theo phong cách cổ điển, kiểu font chữ viết tay Việt hóa sẽ là yếu tố giúp truyền cảm xúc mạnh mẽ và hiệu quả cao.

Trong hoạt động truyền thông, font viết tay Việt hóa có thể áp dụng để:

 • Thiết kế logo thương hiệu: Font chữ viết tay Việt hóa luôn tràn ngập sự cá tính và khác biệt. Font sẽ phù hợp với những thương hiệu liên quan đến trẻ em, kết nối cá nhân như sản phẩm chăm sóc trẻ em, tổ chức từ thiện. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hướng tới thời trang, nhiệp ảnh gia cũng có thể sử dụng được các loại font này.
 • Sử dụng trong truyền thông xã hội như biểu ngữ và bài đăng: Các font chữ viết tay rất phù hợp dùng trong truyền thông xã hội, đặc biệt là trích dẫn tạo động lực. Thông điệp được viết ra rất dễ gợi cảm xúc cho người đọc và người nhìn.
 • Sử dụng trong hoạt động in ấn trên áp phích, tạp chí, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, bìa sách, quần áo…

Bạn nên lưu ý, với những doanh nghiệp yêu cầu sự nghiêm túc, sự tin tưởng cao như ngân hàng, bệnh viện, trường giáo dục các cấp 1, 2, 3, đại học, bảo hiểm… thì nên cân nhắc và tốt hơn là không nên dùng nhiều.

Nội dung bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin về font viết tay đẹp và ứng dụng của chúng trong cuộc sống và kinh doanh. Font chữ viết tay Việt hóa có tác dụng tốt trong việc gợi lên tính tự nhiên, tính nhân văn và thể hiện được suy nghĩ, cảm xúc tốt đẹp của con người.

Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu thêm về loại font viết tay và có thể lựa chọn kiểu font việt hóa phù hợp cho văn bản của mình.