Download Font San Francisco Việt hóa – Phông chữ Apple Hiện Đại 2023

Font chữ Heveltica là một font chữ được nhiều người trên thế giới yêu thích và vô cùng nổi tiếng được rất nhiều công ty sử dụng cho hệ thống của mình. Heveltica trước đây cũng được Apple sử dụng nhưng sau này nó đã được thay thế bằng font San Francisco việt hóa.

Vậy font San Francisco là gì? Vietkey sẽ cung cấp cho bạn thông tin cũng như đưa ra một số bộ San Francisco Font việt hóa phổ biến hiện nay trong bài viết này. Cùng theo dõi bạn nhé!

Font San Francisco là gì? 

Font San Francisco Việt hóa là phông chữ được thiết kế bởi Apple được lấy cảm hứng từ font Helvetica và DIN. Phông chữ này bao gồm 26 font dành cho văn bản và 9 font cho tựa đề.

 

font san francisco việt hóa nghĩa là gì

Mục đích font chữ này được tạo ra là để sử dụng trên Apple Watch từ đó dần thay thế cho font Helvetica Neue và trở thành phông chữ hệ thống trên OS X và iOS.

Font San Francisco được cho ra đời với hai phiên bản riêng biệt là SF Compact được sử dụng trên Apple Watch và SF được sử dụng trên iOS và OS X.

Đặc điểm của hai phiên bản này là đều có sẵn với hai kích cỡ văn bản và hiển thị. Tuy nhiên SF Compact lại cho phép khoảng cách được đặt chặt chẽ và có các mẫu chữ với mặt phẳng hơn.

Đôi nét về Font San Francisco tiếng việt

Font San Francisco dễ đọc hơn

Ngay từ những phiên bản iPhone đầu tiên, Apple đã sử dụng phông chữ Helvetica cho hệ thống iOS. Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy rằng phông chữ Helvetica rất khó đọc khi người dùng gõ một văn bản nhỏ và làm mờ nó.

Hơn nữa, một số chữ cái còn bị trộn lẫn và gây khó khăn cho việc xác định chính xác chúng là gì. Đây chính là lý do khiến Apple đã phát triển font San Francisco tiếng việt mới để làm cho văn bản nhỏ hiển thị trong Apple Watch dễ đọc hơn.

San Francisco Font việt hóa không phải là một font đơn lẻ

Phông chữ San Francisco tiếng việt sở hữu rất nhiều tính năng giúp người dùng dễ nhìn, dễ đọc hơn. Thực tế, phông chữ dành riêng cho Apple Watch và IOS / Mac hoàn toàn khác nhau.

Các phông chữ có họ phông tên “SF” thì được sử dụng cho IOS / MAC còn họ “SF Compact” được sử dụng cho Apple Watch.

Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong cách ký tự tròn như “o”, “e”. Các đường cong trong hai chữ cái “o”, “e” của Compact SF sẽ thẳng đứng hơn so với SF.

font san francisco và san francisco compact

Một số font chữ cho nền tảng Apple

SF Pro – Font San Francisco việt hóa không chân 

Đây là font sans-serif linh hoạt, trung tính dành cho iOS, iPad OS, macOS và tvOS. Font SF Pro có chín trọng lượng cũng như kích thước quang học được thay đổi để việc đọc được tối ưu và bao gồm một biến thể tròn. SF Pro có khả năng hỗ trợ hơn 150 ngôn ngữ trên các hệ thống chữ viết Hy Lạp, Latinh và Cyrillic.

font san francisco không chân sf pro

SF Mono – Font SF biến thể 

Phông chữ biến thể Monospaced của San Francisco việt hóa cho phép căn chỉnh giữa các cột, hàng văn bản và được sử dụng trong các môi trường mã hóa như Xcode. SF Mono gồm sáu trọng số và hỗ trợ các chữ viết Hy Lạp, Latinh và Cyrillic.

font sf mono biến thể

SF Compact – Font San Francisco Việt hóa nhỏ gọn

SF Compact chia sẻ nhiều tính năng với SF Pro và có lối thiết kế nhỏ gọn để tối ưu hóa cho các kích thước nhỏ và cột hẹp một cách hiệu quả. Phông chữ SF Compact bao gồm một biến thể làm tròn và là phông chữ hệ thống cho watchOS.

font san francisco compact việt hóa

SF Arabic beta

SF Arabic beta là phần mở rộng khi bạn download San Francisco Font việt hóa và là phông chữ hệ thống Ả Rập trên nền tảng của Apple. Phông chữ này được xem là một cách giải thích đương đại của phong cách Naskh với thiết kế hợp lý và linh hoạt.

SF Arabic giống với San Francisco có chín trọng lượng và kích thước quang học thay đổi auto điều chỉnh khoảng cách cùng với độ tương phản dựa trên kích thước điểm.

font chữ SF arabic beta mở rộng

Newyork – SF Font chuyên nghiệp

Newyork được mệnh danh là bạn đồng hành với font San Francisco việt hóa với kiểu chữ serif được thiết kế dựa trên các khía cạnh thiết yếu của kiểu chữ lịch sử.

Phông chữ Newyork bao gồm sáu trọng số và hỗ trợ các chữ viết Latinh, Hy Lạp và Cyrillic cũng như có các kích thước quang học thay đổi cho phép nó hoạt động như một mặt đọc truyền thống ở kích thước nhỏ và mặt hiển thị đồ họa ở kích thước lớn hơn.

font san francisco serif

Link tải Font San Francisco Việt hóa – Phông chữ Apple tối giản, hiện đại

Download Font San Francisco Full tiếng việt : TẠI ĐÂY 

Cách cài đặt Font San Francisco việt hóa dễ dàng

Có rất nhiều cách để tải font San Francisco việt hóa full về máy để sử dụng. Trước đó bạn hãy tải SF display pro trọn bộ do chúng tôi cung cấp ở trên về nhé. Còn dưới đây sẽ là 3 cách để cài đặt phông chữ:

Cách chọn Install

Với cách này bạn chỉ cần chọn các phông chữ San Francisco sau đó click chuột phải và chọn vào Install là đã thêm các phông chữ đẹp này vào máy tính.

install font SF display

Nếu máy tính của bạn đã có sẵn phông chữ San Francisco việt hóa thì máy tính sẽ hiển thị thông báo “The ‘tên font’ font is already installed. Do you want to replace it?“. Lúc này bạn có thể chọn “Yes” hay “No” đều được.

Copy font chữ vào ổ C

Với cách cài đặt này bạn phải copy font San Francisco và theo đường dẫn C:\Windows\Fonts rồi paste vào thư mục fonts.

Với trường hợp máy tính của bạn đã có sẵn phông chữ thì máy tính sẽ hiển thị thông báo “The ‘tên font’ font is already installed…“. Lúc này bạn có thể chọn “Yes” hay “No” đều không sao.

Tùy chỉnh trong Control Panel

Với cách cài đặt font chữ này bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Vô tệp tin San Francisco rồi Sao chép phông chữ bạn muốn cài
  • Bước 2: Truy cập vào Control Panel
  • Bước 3: Nhấn chọn mục Appearance and Personalization sau đó chọn Fonts
  • Bước 4: Dán phông chữ SF display vừa sao chép vào thư mục này là đã hoàn tất cài phông chữ

Trên đây là những chia sẻ về cách cài đặt font San Francisco việt hóa free cũng như vài bộ SF Pro Font hiện đại được chúng tôi sưu tầm chi tiết. Hy vọng sau bài viết bạn đã có thể cài đặt được font chữ đơn giản nhưng chuyên nghiệp này để sử dụng trên máy tính.

>>>Xem thêm: