Font Tenebras Việt Hóa – Phông Chữ In Hoa Kiểu Sans Serif Đẹp

Hiện nay, Font Tenebras việt hóa là kiểu chữ được cải biên và có tính ứng dụng cao hơn so với bản gốc nên font này đã trở nên phổ thông và được nhiều designer tin tưởng lựa chọn trong quá trình tạo các ấn phẩm nghệ thuật.

Vậy, font chữ này có gì đặc sắc và mới lạ mà thu hút được nhiều người dùng? Để tìm hiểu rõ hơn về Font Tenebras tiếng việt nghệ thuật này thì mời bạn đọc cùng với Vietkey đi vào bài viết dưới đây nhé.

Font Tenebras là gì?

font tenebras việt hóa là gì

 

Font Tenebras là kiểu chữ xuất hiện vào năm 1990, được thiết kế bởi Heinrich Heinz Heune. Kiểu chữ này có phiên bản gốc từ chữ in hoa sans serif và dựa trên hình tượng art nouveau và Edda.

Font tenebras việt hóa có nét chữ mềm mại và những đường cong đẹp mắt nên phù hợp với nhiều ấn phẩm thiết kế khác nhau, đặc biệt trong poster, banner, template. bìa sách.

Hiện tai Font Tenebras này đã được cải tiến và và việt hóa đầy đủ mọi kiểu viết ( chữ hoa, chữ thường) và mã hóa PUA chuẩn chỉnh nên quá trình sử dụng sẽ trở nên thuận tiện hơn. Nhờ vậy mà font này đã được dùng rộng rãi và phổ biến trong giới design.

bảng chữ cái font tenebras tiếng việt

Font Việt Hoá này là sự hòa trộn giữa nét cổ điển và sự hiện đại kèm một chút phá cách nhưng vẫn không làm mất đi sự mềm mại vốn có. Ngoài ra, kiểu chữ này còn có sự kết hợp nét thanh và nét đậm nên Font Tenebras việt hóa có thể bộc lộ đầy đủ sự sáng tạo và tính nghệ thuật.

Hơn thế nữa, nếu bạn biết kết hợp màu sắc cùng với bố cục hợp lý thì kiểu chữ này sẽ có khả năng gây ấn tượng mạnh, làm tác phẩm thiết kế của bạn trở nên sinh động và cuốn hút người xem.

Ngoài ưu điểm về đường nét thanh lịch, không tạo ra cảm giác thô cứng thì kiểu chữ này còn có sự biến tấu tạo nên nhiều loại kiểu chữ khác nhau. Font Tenebras có hai loại chữ biến thể chính, người dùng có thể tham khảo dưới đây.

Tenebras Shaded – Kiểu chữ bóng mờ nhân đôi

phông chữ bóng mờ

 

với đặc điểm của kiểu chữ này là nét chữ nhân đôi ( 1 nét chính và 1 nét bóng) tạo cảm giác như xếp chồng lên nhau. Màu sắc tương đối nhạt, phù hợp với những phông nền đậm màu. Ngoài ra, kiểu chữ này còn có sự kết hợp của nét vẽ tượng hình tôn lên sự nổi bật và độc đáo của font chữ.

Font Tenebras Old Face việt hóa

Đối với kiểu này thì phần được nhấn mạnh nhiều nhất đó chính là độ đậm nhạt của kiểu chữ. Với màu chữ đậm tạo nên cảm giác ma mị nhưng không kém phần uyển chuyển.

Font Tenebras Old Face việt hóa rất thích hợp trong các ấn phẩm truyện tranh, poster có chủ đề về phim ảnh, môi trường… Vì vậy, nếu bạn đang làm thiết kế và đang tìm kiếm các kiểu chữ việt hóa thì bạn hãy bỏ túi ngay font chữ này.

font tenebras old việt hóa

Đường link download Font Tenebras việt hóa full không lỗi

Tải Font Tenebras kiểu sans serif tiếng việt : TẠI ĐÂY 

Qua bài viết trên chắc chắn bạn cũng đã biết thêm nhiều thông tin cũng như cộng dụng của loại Font Tenebras việt hóa này mang lại. Nếu bạn đang có hứng thú và đang sưu tầm các loại chữ nghệ thuật thì bạn không nên bỏ lỡ qua kiểu chữ hiện đại và đẹp mặt này.

>>> Xem thêm: