Gợi ý 5+ Web font chữ đẹp giúp thu hút người dùng hiệu quả

Font chữ đẹp không phải là yếu tố quyết định đến mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Font chữ của website bắt buộc phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, ngành hàng kinh doanh. Tuy nhiên, rất khó để truy ra nguồn cung cấp những font chữ mà doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm. Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng Vietkey tìm hiểu về những trang web font chữ đẹp cho thiết kế nhé.

Phân biệt Typeface và Font

Phân biệt Typeface và Font

Khi nói đến thiết kế và typographic, hai thuật ngữ thường được sử dụng là Typeface và Font. Tuy nhiên, có nhiều người dùng nhầm lẫn giữa chúng hoặc coi chúng là cùng một khái niệm. Hãy biết cách phân biệt chúng thông qua những yếu tố sau:

 • Typeface:  Có thể hiểu là các chữ cái, con số có những điểm giống nhau một cách tương đối. Nói giản lược nó là một tổ hợp đồng điệu với nhau về các kiểu mẫu mà ai nhìn vào cũng nhận ra. Typeface không bị giới hạn quá nhiều về kích thước hay mẫu mã. Nó khá rộng rãi cho bạn nhận thức và lựa chọn mỗi khi làm web.
 • Font: Là định dạng về kích cỡ, hình dạng chữ viết trong cùng một kiểu mẫu. Cho dù là chữ, con số hay dấu câu đều phải có chung một kiểu nhất định. Ví dụ như font Arial kích cỡ 11 là một dạng font thường xuất hiện trong một văn bản. Bạn quan sát có thể thấy khi định dạng xong nó đều quy về cùng một kiểu hoàn chỉnh. Người xem nhìn vào sẽ thấy thuận mắt hơn và không bị rối bởi nhiều kiểu khác nhau.

Thể loại font chữ đẹp được nhiều web sử dụng nhất

Web font chữ đẹp có nhiều thể loại khác nhau tùy vào lựa chọn của người thành lập trang web. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một số thể loại font phổ biến và được dùng nhiều nhất. Mỗi người tự tham khảo và có một quyết định sáng suốt cho mình.

Font mặc định

kiểu chữ mặc định

Font mặc định được hiểu là font được cài đặt sẵn trong trang web mà bạn có thể sử dụng. Ở đây tùy trang web sẽ có những font khác nhau phụ thuộc vào sở thích của từng người. Bạn có thể chọn các kiểu mặc định này ngay trong đây và sử dụng cho web của mình. Thông thường những font này thuộc loại miễn phí cho bạn tham khảo thêm. Cho nên bạn cứ thoải mái sử dụng để trải nghiệm trong web của mình.

Đặc biệt font mặc định dễ dùng lại vô cùng dễ đọc dễ hiểu. Có hai font thường dùng trong website thể hiện rõ văn bản là Sans serif và Serif. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn một trong các kiểu nay để sử dụng cho web của mình.

Font ký hiệu

Trong web font chữ đẹp thì font ký hiệu cũng được cân nhắc và thường được sử dụng. Font này có công dụng là đánh dấu và làm nổi bật nội dung chính và trọng yếu của web. Bạn dùng font này trong các trường hợp muốn trang trí cho web. Theo tên gọi font sẽ có những ký tự khá đặc biệt nên trong các văn bản hành chính ít dùng. Nó chỉ phù hợp với một số trang web đặc thù để làm tôn lên trang web là chính.

Font tự thiết kế

kiểu chữ tự thiết kế

Trong một số trường hợp doanh nghiệp hay cá nhân cũng có thể tạo ra font chữ cho web của mình. Đây gọi là font tự thiết kế chỉ dành cho trang web của bạn không có nơi nào sở hữu được. Với loại font này thì bạn sẽ tạo được web font chữ đẹp vô cùng độc đáo và đặc sắc. Quan trọng là nó có có điểm nhấn và phù hợp với nội dung của web hơn.

Dùng font này bạn cũng sẽ hài lòng và nâng cao được website của mình. Nhất là doanh nghiệp cũng thu hút được nhiều khách hàng tìm đến. Đặc biệt nó cũng mang lại một ý nghĩa vô cùng thâm thúy mà các doanh nghiệp muốn truyền tải. Nếu như bạn muốn theo một phong cách riêng thì hãy tự thiết kế font cho mình.

Gợi ý 5 trang web font chữ đẹp nên tham khảo

Gợi ý 5 trang web font chữ đẹp nên tham khảo

Có những trang web font chữ đẹp cho bạn tham khảo và ứng dụng. Các dữ liệu sau sẽ chắt lọc cho bạn các web hoàn mỹ và phù hợp nhất. Doanh nghiệp và cá nhân nên tìm hiểu kỹ để chọn một trang web tuyệt vời cho mình.

 • Dafont: Là trang web tạo font chữ độc đáo và đẹp mắt mà ai cũng thích. Bạn có thể dùng nhiều font chữ hoàn toàn miễn phí và dễ dùng cho mình.
 • Google Font: Nơi đây cũng cho bạn những kiểu chữ đẹp mắt và làm hài lòng người xem. Rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân cũng dùng các font chữ tại đây. Nó có ưu điểm là dễ dùng và cũng miễn phí cho bạn.
 • Font Squirrel: Đây là một trang web font chữ đẹp khá đáng tin cậy và cung cấp nhiều kiểu chữ đặc sắc. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một font đẹp và phù hợp nhất.
 • Fontspace: Ở đây có rất nhiều font chữ phổ biến và thịnh hành mà ai cũng sử dụng. Quan trọng là bạn luôn kiếm được một font chữ đẹp và tuyệt vời cho web của mình. Đặc biệt có hàng ngàn kiểu cách khác nhau cho bạn tha hồ chọn.
 • Font Struct: Trang web này đặc biệt ở chỗ tạo ra các font chữ đẹp bằng công cụ hình học. Nó tạo ra cảm giác mới mẻ và thú vị cho trang web với các font chữ có một không hai.

-> Tìm hiểu thêm: Trọn Bộ 99+ Font Chữ Viết Tay Việt Hóa Tuyệt Đẹp Miễn Phí

5+ Font chữ đẹp (Tiếng Việt) cho trang web

5+ Font chữ đẹp (Tiếng Việt) cho trang web

Đối với web font chữ đẹp thì có nhiều thể loại và dạng chữ cho mỗi website lựa chọn. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu các loại Font đẹp nhất từ trước đến nay. Như vậy bạn sẽ dễ dàng chọn được một font ưng ý nhất cho mình.

 • Arial: Đây là font chữ mặc định đầu tiên mà web hay văn bản nào cũng có. Kiểu chữ của nó to, rõ ràng và dễ nhìn đối với người xem. Nó cũng khá phù hợp với nhiều loại văn bản khác nhau, ai sử dụng cũng yêu thích và hài lòng.
 • Times New Roman: Có thể nói đây là Font phổ biến nhất cho các văn bản hành chính. Cũng là font khá đẹp mắt và hoàn mỹ, từng câu chữ viết ra tương đối hài hòa. Nó cũng giúp website trở nên đẹp và thu hút hơn ở nhiều yếu tố.
 • Helvetica: Font chữ này có nét chữ khá thanh mảnh và nhẹ nhàng. Nó cũng khá kiểu cách và khiến người xem nhìn thấy rõ ràng từng chữ. Đặc biệt thiết kế của chữ cũng độc đáo và đi vào lòng người nên cũng được lựa chọn.
 • Calibri: Đây là font chữ mang phong cách trẻ trung và có tính học thuật cao. Nó khá dễ chịu với mắt nhìn của người xem và nhất là dễ đọc không bị rối mắt. Nhiều người cũng ưa chuộng với thể loại chữ này. Khi viết văn bản bạn cũng có thể cân nhắc cho nội dung của trang web.
 • Tahoma: Là kiểu chữ đơn giản nhưng không kém phần trang nhã. Một số website phổ biến hiện nay cũng hay sử dụng kiểu này. Nó sẽ khiến website trở nên đặc biệt hơn với nhiều người.

-> Tham khảo thêm: Tổng hợp các Font chữ truyện tranh Việt Hóa

Những lưu ý khi lựa chọn font chữ phù hợp cho trang web

Những lưu ý khi lựa chọn font chữ phù hợp cho trang web

Với web font chữ đẹp các doanh nghiệp cũng phải lưu ý đến yếu tố phù hợp khi lựa chọn. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lưu ý cần cân nhắc. Cụ thể được trình bày chi tiết nhất cho bạn như sau để tham khảo.

 • Chỉ nên chọn một font chữ đẹp cho web: Bạn không nên chọn quá nhiều font gây rối mắt cho khách hàng. Một web chỉ nên tạo ra một hoặc hai font chữ cố định cho mình.
 • Cân chọn các font tiêu chuẩn: Những font này sẽ phù hợp các yêu cầu của web font chữ đẹp. Cho nên bạn nên hướng đến font tiêu chuẩn sẽ tốt hơn cho mình khi sử dụng.
 • Font chữ phải chuẩn và đẹp: Bạn phải chọn font chuẩn về kích cỡ về chữ viết. Quan trọng là về hình thức nó cũng phải tương đối đẹp mắt với nhiều người. Chí ít người ta nhìn vào sẽ gây chú ý và ấn tượng.
 • Lựa chọn font chữ phù hợp: Tùy từng web mà bạn chọn font chữ phù hợp để truyền tải nội dung. Bạn không nên chọn các font quá cầu kỳ và phức tạp. Nhất là người đọc khi vào trang web sẽ dễ đọc dễ hiểu kiểu chữ này.

Trên đây là những thông tin về web font chữ đẹp chúng ta nên tham khảo. Mỗi người hãy xem xét và tự chọn ra cho mình những font chữ đẹp nhất cho web. Bạn chắc chắn sẽ có một trang web như ý muốn không đâu sánh bằng. Quan trọng là bạn còn được sở hữu web font chữ đặc biệt nhất để tạo ấn tượng với người dùng ngay lần đầu truy cập.