Download Font Chữ Tiếng Hàn Đẹp – Bộ Phông Chữ Hàn Quốc Đầy Đủ

Font tiếng Hàn là font chữ được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay vì những đường nét tinh tế được đầu tư bài bản cũng như nhu cầu sử dụng ngày một nhiều ở thời đại toàn cầu hoá. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ font chữ tiếng Hàn đẹp, đầy đủ và muốn download trọn bộ font chữ tiếng Hàn Quốc đầy đủ, miễn phí về máy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của VietKey nhé!

Font chữ tiếng Hàn là gì?

bộ font tiếng hàn hiện đại

Không giống như các ký tự Latinh, các ký tự Hangul trong font chữ tiếng Hàn là chữ tượng hình. Chữ viết này không chỉ được sử dụng ở Hàn Quốc mà còn được dùng rộng rãi ở một số nước Đông Á.

Tại Việt Nam, nhiều người học tiếng Hàn để học tập và làm việc tại Hàn Quốc, hoặc làm việc tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu sử dụng tiếng Hàn ngày một tăng cao nên từ đó các bộ font tiếng Hàn cũng được tìm kiếm ngày càng nhiều hơn.

Bộ phông chữ tiếng Hàn đẹp miễn phí được tải miễn phí trên hệ điều hành Windows để người dùng máy tính có thể gõ loại chữ tượng hình này một cách tiện lợi. Trong khi các ký tự tiếng Anh hoặc tiếng Việt có thể dễ dàng sử dụng trên PC, thì các ký tự tiếng Hàn cần phải được tải về máy tính để kí tự được mở rộng hơn. Ở phần tiếp theo sẽ nói về một vài bộ Font Hàn Quốc tuyệt đẹp nhé.

Một số font tiếng Hàn đẹp, đầy đủ nhất hiện nay

Tất cả các font chữ đẹp của Hàn Quốc hiện nay đều có sẵn ở các định dạng cơ bản và phổ biến nhất. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng áp dụng kiểu chữ này để học tập và làm việc hiệu quả hơn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số font chữ tiếng Hàn phổ biến nhất thời điểm hiện tại.

바탕 (BATANG) – Font chữ Hàn đẹp

Batang là phông chữ serif cơ bản nhất của Hàn Quốc được gọi là Ming Dynasty (명조체). Bộ font này thuộc bộ 4 định dạng đẹp, đặc biệt, cả hai đều chứa đầy đủ bộ ký tự Hàn Quốc cũng như bộ ký tự Trung Quốc phồn thể.

Batang là một font chữ Hàn cổ điển và truyền thống với đặc điểm thiết kế đơn giản và đẹp mắt. Phông chữ này thường có những nét vẽ sắc nét và chữ Hangeul trong font này thường có độ rộng và độ cao cân đối, tạo ra sự cân đối và dễ đọc. Vậy nên Font Batang được sử dụng rộng rãi trong nhiều mục đích, bao gồm viết thư, văn bản văn học, tài liệu học tập, bài thuyết trình, trang web và nhiều ứng dụng khác liên quan đến văn bản tiếng Hàn.

Ngoài font Batang chính thống, ta còn có một số biến thể khác của font Hàn Quốc này như BatangChe và BatangB, nhằm cung cấp sự linh hoạt và lựa chọn cho người dùng trong mọi nhu cầu.

kiểu font Hàn Quốc viết tay

돋움 (DOTUM) – Phông chữ Hàn Quốc miễn phí

Dotum cũng nằm trong danh sách các font tiếng Hàn đẹp – định dạng phông chữ sans-serif cơ bản. Tương tự như Batang, tên này thường dùng để chỉ bộ phông chữ có trong hệ điều hành của Microsoft, trong khi đó, các phông chữ cùng loại được gọi là phông chữ gothic.

Font Dotum được thiết kế với sự cân đối giữa chiều rộng và chiều cao của các ký tự giúp tạo nên sự đều đặn và hài hòa. Điều này gia tăng tính thẩm mỹ và việc đọc sẽ dễ dàng hơn với mọi người.

Bộ phông chữ tiếng Hàn này sẽ hỗ trợ việc viết và đọc tiếng Hàn, trong đó bao gồm cả ký tự Hangeul (bảng chữ cái tiếng Hàn) và các ký tự Hanja (ký tự Hán-Nôm).

tải font korea

굴림 (GULIM)

Gulim là một phông chữ Hàn Quốc miễn phí hình tròn, có sẵn theo mặc định trong hệ điều hành XP. Định dạng này, nếu được giữ nhỏ, trông tương tự như phông chữ Dotum, do đó bạn có thể sử dụng font chữ Hàn một cách linh hoạt trong quá trình làm việc của mình.

Font chữ Gulim có một loạt các biến thể với thiết kế khác nhau bao gồm GulimChe, GulimB, và GulimExt. Mỗi biến thể này có những đặc điểm thiết kế riêng biệt, nhưng đều giữ nguyên sự dễ đọc và tinh tế của font Gulim.

tải trọn bộ font hàn quốc

궁서 (GUNGSUH) – Font tiếng Hàn tinh tế

Gungsuh là một font chữ kiểu Hàn Quốc kỳ lạ được định dạng đẹp mắt được tạo ra bởi Hanyang I&C Co. Ltd. phát triển. Hầu hết các ký tự trong định dạng này là tiếng Hàn và chỉ có khoảng 100 ký tự bằng tiếng Anh.

Do đó, người dùng có thể áp dụng nó vào bất kỳ thiết kế nào, chẳng hạn như phát triển web, tạo bìa sách hay vô số thứ độc đáo khác.

font chữ hàn miễn phí

나눔명조(NANUM MYEONGJO)

나눔명조 là một font tiếng Hàn đẹp được phát triển bởi Naver, công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Nanum Myeongjo chứa đầy đủ các ký tự ngôn ngữ miễn phí và nhằm chào mừng lễ hội Hangeul ở xứ sở Kim Chi.

So với Batang, font chữ kiểu Hàn Quốc này có đường nét mỏng và dày hơn. Nanum Myeongjo là hiện thân của thời trang và công nghệ và nên mang đến sự độc đáo cho bài thuyết trình của bạn.

font chữ hàn quốc đẹp

나눔고딕 (NANUM GOTHIC) – Font chữ Tiếng Hàn mềm mại

Đây cũng là định dạng font tiếng Hàn do Naver phát triển qua dự án Nanum Font Project và đóng góp miễn phí cho người dùng. Mặc dù có tên Gothic, nhưng phông chữ này tương đối giống kiểu chữ tròn. Tuy nhiên, font chữ Nanum Gothic được sử dụng trong bản demo thì có các đường nét mềm mại, mảnh mai và cao hơn giúp tăng cường việc dễ đọc.

Font chữ Hàn Nanum Gothic hỗ trợ việc viết và đọc cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Điều này làm cho phông chữ này trở thành lựa chọn phổ biến cho các tài liệu đa ngôn ngữ hoặc có sự kết hợp giữa tiếng Hàn và tiếng Anh.

kiểu chữ đẹp miễn phí

윤 고딕 (YOON GOTHIC)

Yoon Gothic là phông chữ gothic thương mại và phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Đây có thể được coi là một Helvetica trong tiếng Hàn và font chữ Hàn Quốc này được phát triển từ những nhà thiết kế font chữ nổi tiếng nhất với nhiều ký tự truyền thống nhưng nó không có bộ ký tự ngôn ngữ Hàn Quốc hoàn chỉnh.

font chữ hàn

산돌 고딕 (SANDOL GOTHIC)

Sandol Gothic là font chữ Hàn Quốc viết tay tuyệt đẹp cũng được nằm trong bộ ký tự Helvetica của tiếng Hàn được sử dụng phổ biến hiện nay. So với các kiểu chữ khác thì riêng Sandol Gothic thì lại sở hữu kiểu chữ định dạng nét thanh mảnh, cao hơn hẳn. Với bộ ký tự trong font Sandol Gothic sẽ có nhiều kiểu ký tự truyền thống không hoàn chỉnh.

phông Hàn Quốc miễn phí

Xem thêm: Tải Bộ Font Montserrat Tiếng Việt Đầy Đủ Nhất – Miễn Phí

Link Tải Font Chữ Hàn Trọn Bộ Chuẩn Cập Nhật 2023

Tải Bộ Font chữ Hàn Quốc – Phông tiếng Hàn đầy đủ, miễn phí: Tại Đây 

Hướng dẫn cài đặt và tải Font chữ Tiếng Hàn trọn bộ

Tải trọn bộ font chữ Hàn Quốc – Phông tiếng Hàn miễn phí: Tại đây 

Cài Font Tiếng Hàn bằng đường dẫn ổ đĩa C

 • Bước 1: Sử dụng Winrar giải nén thư mục Font Hàn Quốc với mật khẩu giải nén
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy bôi đen rồi nhấp chuột phải chọn vào copy các font chữ bạn muốn cài
 • Bước 3: Bạn vào đường dẫn C:\Windows\Fonts rồi dán các font chữ đã copy ở trên vào thư mục.

Cài đặt bằng thư mục Fonts trong Control Panel 

 • Bước 1: Cũng giống với cách cài Font tiếng Hàn qua đường dẫn ổ đĩa C thì ở cách này bạn hãy copy font chữ mà mình muốn cài đặt.
 • Bước 2: Bạn tìm Control Panel ngay trong thanh tìm kiếm của Windows.
 • Bước 3: Tiếp theo nhấn vào biểu tượng trong thư mục Fonts. Trường hợp bạn không tìm thấy biểu tượng này thì hãy thay đổi View by bên trên góc phải -> Large Icons rồi mở rộng các biểu tượng.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy dán font đã copy ở bên trên vào thư mục này.

 
 

Cài đặt Font chữ tiếng Hàn trực tiếp

Cài đặt trực tiếp là cách nhanh và dễ nhất.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bôi đen -> nhấp chuột phải vào các font chữ Hàn mà bạn muốn
 • Bước 2: Say đó hãy nhấn Install for all user thì các font chữ sẽ được cài đặt nhanh.

Xem thêm: Chia Sẻ Bộ Font Chữ Vintage Việt Hóa Cực Đẹp Cho Thiết Kế Cổ Điển

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn các font chữ tiếng Hàn đẹp, đầy đủ và cách hướng dẫn download font chữ Hàn Quốc đẹp, trọn bộ miễn phí nhanh chóng về máy. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm:

 • Free Korean Fonts – Download Font Hàn Quốc (1)
 • korean Fonts | MyFonts (2)