Tải Font Slab Serif Phổ Biến Thiết Kế Ấn Phẩm Cuốn Hút Nhất

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi thiết kế đồ họa chính là lựa chọn được font chữ phù hợp để đem đến cảm xúc cho người đọc. Một trong những font được lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là Font chữ Slab Serif khá đặc biệt. Cùng tìm hiểu top 10 font chữ Slab Serif phổ biến được dân thiết kế ưa chuộng do Vietkey cung cấp sau đây nhé.

Link tải Font Slab Serif Full mới nhất

Tải Font Slab Serif Full Bộ Mới Nhất : TẠI ĐÂY 

Font chữ Slab Serif là gì?

font chữ slab serif là gì

Slab serifs font được tạo ra ở Anh vào khoảng giữa đầu thế kỷ 19 và trở nên phổ biến cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp quảng cáo. Slab serifs là một kiểu chữ serif có nét dày và đậm hơn.

Độ dày của phần serif biến đổi đa dạng giữa các typeface, từ hình thái dày dặn đồng đều cho đến lúc nặng, lúc thanh. Do đó, chúng thường chỉ được sử dụng để trang trí và làm tiêu đề hoặc làm tên công ty trong các thiết kế logo.

Tuy nhiên, kiểu chữ này cũng sẽ gây cản trở việc đọc khi để kích thước nhỏ nên hiếm khi được sử dụng trong trình bày văn bản nội dung.

Đặc điểm của nhóm font Slab Serif

Dựa trên sự khác biệt của phần Serif, độ rộng và cả độ tương phản thì Slab Serif thường được chia thành nhiều nhóm font sau đây:

  • Egyptian: Vào đầu những năm 1800, Napoleon trở về Pháp sau chuyến thám hiểm Ai Cập thất bại kéo dài tới ba năm, vì vậy mọi thứ liên quan đến Egyptian – Ai Cập khi đó đều sục sôi, dễ trở thành tâm điểm khi đó. Cũng vì lý do đó mà người sáng tạo ra kiểu chữ mới “bắt trend” đặt tên cho nó là “Egyptian Hieroglyph Slab Serifs” và có thể gọi tắt nó là Egyptian. Ra đời đã hơn 200 năm, nhưng loại font chữ này không những không hề lỗi mốt mà còn được sử dụng ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế logo, quảng cáo nhờ vào điểm tương đồng với chữ của người Ai Cập cổ đại trước kia.
  • Clarendon: Clarendon (tên đầy đủ là French Clarendon) được Robert Besley tạo ra vào năm 1845. Nó được đánh giá là tạo nên sự đột phá lớn cho nghệ thuật typography của thế kỷ XIX, nó chính là một sự đổi mới tuyệt vời cho những người vốn quen sử dụng font chữ Slab Serif Egyptian vốn rất phổ biến trước đó. Clarendon là một kiểu chữ Slab Serif đảo ngược nhấn mạnh (trong tiếng Anh gọi là “reverse-stress”). Nó có những nét đứng mỏng hơn so với các nét ngang và có phần chân chữ khá lớn..
  • Geometric: Geometric là một font chữ mang hơi hướng hình học và có phần chân chữ lớn cùng với việc tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố liên quan đến hình học nên nó cũng tương đối khó đọc nhất trong bộ  font chữ Slab Serif. Người ta hay sử dụng Geometric trong trình chiếu và cả trong lĩnh vực in ấn nữa.
  • Humanist: Điểm đặc trưng lớn nhất của font Humanist chính là nó mang hơi hướng của chữ viết tay. Phông chữ Humanist có thanh nằm ngang nghiêng ở chữ cái “e” thường. Nó có sự tương phản thấp giữa các nét đậm nhạt và có một màu sắc khá tối.

Top 10 Font Slab Serif phổ biến

Arvo – Font Slab serif hình học

font slab serif hình học

Arvo chính là một font chữ đẹp hình học có chân lớn (geometric slab-serif). Font chữ  thích hợp cho việc sử dụng trong in ấn và trình chiếu trên màn hình vì dễ đọc, dễ nhìn. Font Arvo được tạo bởi Anton Koovit và hoàn toàn miễn phí khi tải về.

Font có chân kiểu hình học này bao gồm những kiểu chữ như thường, nghiêng, in đậm và nghiêng đậm cực kì đa dạng để bạn có thể tùy ý kết hợp trong dự án sắp tới.

Aleo

Font có chân tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ chính là Font Aleo. Kiểu chữ Aleo này được thiết kế theo phong cách Slab serif hiện đại bởi Alessio Laiso.

Đặc điểm nổi bật của Aleo chính là các chi tiết bo tròn khá chi tiết có cấu trúc mượt mà, mang đậm tính cá nhân và một kiểu cấu trúc thẳng tạo nên sự mạnh mẽ, cứng cáp và dễ đọc. Có sáu phong cách của Aleo được nhà thiết kế cung cấp bao gồm: đậm, vừa, sáng, nghiêng, đậm và thường.

Rockwell – Phông chữ slab serif cá tính

phông chữ slab serif cá tính

Được Monotype phát hành lần đầu tiên vào năm 1934, font Rockwell là một phông chữ slab-serif mang tính biểu tượng và dễ tiếp cận.

Với nhiều trọng lượng và kiểu dáng khác nhau, từ in nghiêng đậm cho đến cô đọng, Rockwell vẫn duy trì được cá tính riêng biệt của mình cho dù nó được sử dụng trong thiết kế như thế nào.

Sentinel

Dựa trên Clarendon – một trong những font chữ đầu tiên định hình nên họ chữ slab serif, được phát hành vào năm 1845 bởi Hoefler & Frere-Jones

Họ đã làm việc miệt mài để vượt qua được rất nhiều những thiếu sót của slab serif truyền thống bằng cách cẩn thận tạo ra hàng loạt các dạng chữ như đậm, nghiêng để đảm bảo khả năng đa dụng mà không ảnh hưởng đến sự dễ đọc vốn có của nó.

Sentinel được nhìn thấy rộng rãi lần đầu trong tin nhắn từ chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm 2012 của Barack Obama.

Adelle – Font chữ Slab serif tạp chí

adelle font slab serif tạp chí

Adelle được thiết kế bởi Veronika Burian và José Scaglione, Adelle chính là một kiểu chữ serif slab ban đầu được tạo ra nhằm để sử dụng biên tập chuyên sâu trên báo, tạp chí và trực tuyến.

Tuy nhiên, cùng với tính cách và tính linh hoạt của nó, cùng với khả năng hiển thị màn hình vượt trội và tính nhất quán trên nhiều nền tảng, đã khiến nó trở thành font chữ web phổ biến cho nhiều mục đích. Ngoài ra còn có một phông chữ chị em đó là Adelle Sans.

Clarendon

French Clarendon được tạo ra vào năm 1845 bởi Robert Besley. Nó là một trong những sự phát triển mới nhất của nghệ thuật typography trong thế kỷ 19, đại diện cho một thay đổi đáng kể từ Slab Serif Egyptian – kiểu slab serif rất phổ biến ở thời đó.

French Clarendon là một kiểu font slab-serif đảo ngược sự nhấn mạnh (reverse-stress) với những nét đứng mỏng hơn các nét ngang và những chân lớn. Font chữ này thường được dùng cho các biểu ngữ quảng cáo dành cho  các vở kịch.

Clarendon có thể làm nổi bật được các bảng hiệu hay các tiêu đề trang mà không có kiểu chữ nào có thể áp đảo được nó.

Nhóm chữ này không chỉ mang lại sự khác biệt và ấn tượng mà còn mang đến sự duyên dáng trong các đường nét, tránh được những chi tiết vụng về mà nhóm Egyptian đem lại.

Archer – Font slab serif đa dạng

archer font slab serif

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Archer, một serif slab mới với bốn mươi kiểu. Ngọt ngào nhưng không ngọt ngào, tha thiết nhưng không nghiêm trọng, Archer được thiết kế để đánh đúng những nốt của sự thẳng thắn, đáng tin cậy và quyến rũ.

Những chữ cái La Mã và chữ in nghiêng  thì mỗi chữ có tám trọng lượng, bao gồm một đường viền mỏng manh cho tác phẩm trưng bày và có các chữ hoa nhỏ, phân số, số liệu dạng bảng và bộ ký tự Latinh bản mở rộng khá đa dạng.

Amasis

phông chữ amasis

Họ phông chữ Amasis  là một thiết kế serif dạng phiến, được thể hiện với ảnh hưởng nhân văn bởi nghệ sĩ đồ họa nổi tiếng người Anh và nhà thiết kế kiểu chữ Ron Carpenter. Vẻ ngoài gần như công nghiệp vẫn giữ được vẻ sang trọng tinh tế: một sự kết hợp khá khó thực hiện. Nhà thiết kế: Ron Carpenter. Nhà phát hành: Monotype

Egyptienne

Égyptienne là một kiểu chữ serif của Thụy Sĩ thuộc phân loại serif slab, hay tiếng Ai Cập, trong đó các serif không được đánh dấu và có trọng lượng tương tự như các nét ngang của các chữ cái. Egyptienne được thiết kế vào năm 1956 bởi Adrian Frutiger cho Fonderie Deberny et Peignot và là mặt chữ mới đầu tiên được tạo ra cho quá trình tạo khuôn mẫu.

ITC Lubalin – Font Slab Serif mạnh mẽ

ITC Lubalin Graph chính là một kiểu chữ mạnh mẽ với hình dạng hình học riêng biệt được thiết kế bởi Herb Lubalin vào năm 1974,. Font chữ này có rất nhiều kích thước khác nhau và có thêm tính năng của Serif Slab.

itc lubalin font

Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về font slab serif cũng như lựa chọn được một trong 10 fonts slab-serif thông dụng trong design nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày tốt lành.

>> Xem thêm: