Font Unicode – Tổng hợp phổ biến nhất

Phần mềm Font Unicode là tổng hợp toàn bộ font tiếng Việt đa năng, chuẩn quốc tế giúp cho bạn nhiều font chữ riêng biệt. Hỗ trợ trong việc soạn thảo như font – thư pháp, font – VNI, font – TCVN3,…. Ngoài ra, chức năng nổi bật của Font Unicode là tương tác cáo với công cụ gõ tiếng Việt, hỗ trợ đa ngôn ngữ,…

Giới thiệu Font Unicode – Bộ phông tiếng Việt đa năng

Font Unicode là một trong số các bộ phông hỗ trợ đa năng nhất hiện tại, nó cho phép bạn đọc và xử lý hầu như những phông chữ hiện có. Mà còn có thể Font – VNI hoặc Font – TCVN3 chưa thể bổ sung. Ngoài ra, còn vô vàng font đẹp riêng biệt cho việc thiết kế, nổi bật là phông chữ đẹp, bạn có thể tải về phông chữ đẹp ở vietkey.com.vn để có những mẫu đẹp lên những ứng dụng thiết kế như Photoshop hoặc Paint có sẵn ở hệ thống máy tính bạn. Với font Unicode, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bản thân phù hợp với từng chủ đề.

font-unicode

Download Font Unicode: Tại đây

Là bộ font chuẩn quốc tế nó góp vai trò như “cầu nối”, “điểm chung chuyển” của toàn bộ những ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, khả năng đọc các phông chữ hệ điều hành phổ biến còn có thể đọc những ký tự tượng hình như: tiếng Thái, Trung, Á Rập,…

Download Font Unicode là bộ chữ hỗ trợ tiếng Việt chuẩn quốc tế, được thiết kế dùng chung mã hóa cho toàn bộ những ngôn ngữ trên thế giới. Ưu điểm là hạn chế lỗi tương thích với bộ gõ tiếng Việt VietKey va Unikey. Cho phép gõ tiếng Việt với đa dạng kiểu chữ khác nhau.

Font Unicode hỗ trợ trên toàn bộ dòng thiết bị

Font Unicode phát triển hầu như trên các loại máy tính, laptop hiện tại, hỗ trợ việc soạn văn bản, gõ tiếng Việt trên phần mềm VietKey cho người.

Phông chữ là phần không thể không có trên những thiết bị máy tính cá nhân hay doanh nghiệp. Việc chọn lựa bổ sung hay thêm đổi mới phông chữ là điều cần giúp cho máy tính không bị lỗi phông chữ đồng thời hạn chế lỗi phông chữ từ thông tin người gửi.

Có rất nhiều bộ font khác nhau, để sử dụng Font Unicode trước tiên bạn cần tải font unicode trên thiết bị của bạn. Chỉ cần thao tác đơn giản copy file đã tải vào thư mục font trên hệ thống thiết bị của bạn.

Đặc tính nổi bật của phần mềm Font Uniconde

  • Hỗ trợ đa dạng phông chữ khác nhau
  • Hỗ trợ hệ chữ, đa ngôn ngữ khác nhau
  • Tương thích cao với công cụ gõ tiếng Việt như: Vietkey, Unikey

Ngoài ra, người dùng có thể bổ xung Font – VNI, Font – TCVN3 hay Font – Thư Pháp,… Hiện nay, Font – VNI có thể nhiều người yêu thích với việc cho phép người dùng “phác thảo” các nét vẽ khá đẹp và rất tinh tế. Để sử dụng bộ này trên máy tính, bạn chỉ cần chuyển đổi mã từ Unicode sang VNI Windonws để gõ tiếng Việt bằng font này, điều này dễ bắt gặp trên những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hay edit video từ ảnh như Proshow Producer,…

font-unicode-1

Một số bộ font chữ khác có hỗ trợ tiếng Việt

Hiên nay, đã có đề xuất bộ chữ cái tiếng Việt mới nhưng đa phần người dùng vẫn chưa nhớ hết các bộ chữ này. Bộ chuyển đổi tiếng Việt mới giúp người dùng nhanh chóng chuyển đổi bộ từ cũ sang mới. Bạn chỉ cần copy văn bản muốn chuyển vào giao diện của bộ chuyển mới rồi enter sẽ có kết quả hiện ra.

Ngoài ra có rất nhiều mã font khác nhau khi bạn tải văn bản từ internet về thiết bị sẽ rất dễ lỗi font chữ. Có 2 nguyên nhân của lỗi này: máy bạn chưa có font này, do mã font không phù hợp, lúc này bạn cần chuyển mã font của dữ liệu về mã Font Unicode chuẩn để khác phục lỗi này.

Download Font Unicode: Tại đây