Top 7 Font Verdana Với Phong Cách Humanist Sans Serif Độc Đáo

Có phải bạn đang tìm kiếm các font chữ việt hóa để phục vụ cho các công việc thiết kế, thể hiện được ý nghĩa nội dung cho website? Ở bài viết này Vietkey sẽ giới thiệu đến cho bạn link tải Font Verdana tuyệt đẹp và tinh tế, bạn hãy tìm hiểu thêm về phông chữ này ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu về Font Verdana

giới thiệu font verdana

Font Verdana được biết tới là kiểu chữ thuộc thể loại Humanist Sans Serif do chính Matthew Carter thiết kế cho tập đoàn Microsoft, cùng các hướng dẫn hiển thị font được Thomas Rickner và Monotype thực hiện bằng tay.

Bạn có biết cái tên Verdana được bắt nguồn từ đâu không? Nó được xây dựng dưa trên “Verdant” nghĩa là một thứ nào đó có màu xanh lục còn “Ana” là tên người con gái lớn của Howlett.

Ngay từ khi được ra mắt thì phông chữ này được đánh giá cao bởi người dùng nên được sử dụng trong nhiều năm qua. Bởi vì font chữ Verdana  mang đến sự đơn giản, có cảm giác thân thiện nên chủ yếu dùng trong thiết kế thực đơn nhà hàng, làm nội dung cho website hoặc là dùng để thể hiện nội dung đơn xin việc.

Top 7 Font Ferdana không chân đẹp mới nhất 2023

Với những gì mà font Verdana có được thì ở phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn những kiểu phông chữ được yêu thích nhất hiện nay.

Verdana Italic

font verdana italic

Font Verdana Italic là một trong những font chữ đẹp do Matthew Carter thiết kế vào năm 1996. Kiểu chữ Italic được tạo ra chủ yếu là dùng trên màn hình máy tính nên bạn có thể thấy khoảng cách giữa các chữ khá rộng rãi, có các thanh đếm dài và chữ viết thường cao.

Bạn có biết tại sao font Verdana Italic lại được sử dụng ưa chuộng đến như vậy không? Bởi vì font chữ Verdana Italic rất dễ đọc, ngay cả khi nó hiển thị ở kích thước nhỏ.

Có thể nói, Verdana Italic là phông chữ nghiêng khá phổ biến và có sẵn trên mọi hệ điều hành. Khi bạn sử dụng phông chữ này trong các bài thuyết trình powerpoint của mình thì trông nó sẽ dễ đọc và chỉnh chu hơn, đặc biệt là không bị mất định dạng khi chuyển sang các thiết bị khác.

Verdana Regular

phông chữ verdana thường ngày

Nếu bạn đọc sách trên ipad thì chắc hẳn bạn đã không ít lần nhìn thấy font chữ Verdana Regular rồi. Font Verdana Regular thì đây là font chữ được thể hiện ở mức độ đơn giản, kích thước lớn, ngay cả ở kích thước nhỏ thì font chữ này vẫn có thể đọc được. Điểm đặc biệt ở Verdana Regular đó chính là có tỷ lệ chữ rộng và khoảng cách giữa các ký tự khá dài.

Font Verdana Bold

font verdana bold đậm nét

Một trong những kiểu chữ tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cho bạn đó chính là Verdana Bold. Khi nhìn vào font chữ này thì chắc bạn sẽ khá bất ngờ đấy, bởi vì font Verdana Bold khá giống với font Arial và thuộc nhóm sans serif. Font Verdana Bold thường được đánh giá là dễ nhìn do có các nét đậm vừa phải.

Tuy nhiên, về độ rộng của font Verdana Bold lại rộng hơn so với các font chữ Arial hay Helvetica. Riêng với font chữ Verdana Bold thì thường được sử dụng trong việc thể hiện nội dung báo chi, nội dung các trang website.

Verdana Bold Italic – Kiểu chữ nghiêng đơn giản

phông chữ nghiêng đậm nét

Có thể nói font Verdana Bold Italic là phông chữ nghiêng được thiết kế ở mức độ đơn giản nhất, có kích thước lớn và dài giúp cho bạn dễ dàng hơn khi đọc mọi thứ trên màn hình máy tính kể cả kích thước nhỏ.

Font Verdana Bold Italic có tỷ lệ chữ cũng rộng như các phông chữ cùng loại và khoảng cách các ký tự khá dài, đây cũng là điểm đặc trưng của phông chữ Verdana. Khi đọc sách hay đọc các trang tin tức hay nội dung website thì bạn thường sẽ bắt gặp thấy kiểu chữ Bold Italic này.

Verdana Gras mang tính nhân văn

Verdana Gras được đánh giá là kiểu chữ khoa học nhân văn do chính Matthew Carter thiết kế. Ban đầu font chữ Verdana Gras được thiết kế nhằm mục đích cải thiện một phần thời gian đọc trên màn hình.

Khi nhận thấy được tính hữu ích của font Verdana thì tác giả đã bổ sung thêm độ đậm nhẹ, bán đậm với đen và đặc biệt là có thêm kiểu chữ in nghiêng nữa.

Thường thì font Verdana Gras sẽ được dùng trong các thiết kế cho các ngôn ngữ Châu Âu, kết hợp với chữ viết Latinh, Kirin và Hy Lạp.

phông chữ gras

Verdana Gras Italique thân thiện

Font chữ được đánh giá là đơn giản, dễ nhìn và tạo được sự thân thiện với người đọc không ai khác đó chính là Verdana Gras Italique.

Nhờ vào các đánh giá cao về Verdana Gras Italique thì giờ đây kiểu chữ này thường được dùng trong các menu thực đơn, nội dung truyền tải thông điệp hay sử dụng để viết nội dung cho các trang tin tức.

Verdana Normal

Phông chữ Verdana cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đó chính là font Verdana Normal. Đây có lẽ là font chữ mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc tới font chữ việt hóa cho powerpoint.

Mặc dù là font chữ được thiết kế vào năm 1996, nhưng đến thời điểm hiện tại thì font chữ này vẫn chưa bao giờ ngừng hot.

Một trong những điểm nổi bật của phông chữ Verdana Normal chính là được tối ưu hóa với màn hình tính, khoảng cách giữa các ký tự rộng vừa phải, các chữ cái có dáng cao để cải thiện khả năng đọc.

Nhờ vào sự chỉn chu và dễ đọc thì kiểu chữ Normal cũng được dùng trong các bài thuyết trình powerpoint, sử dụng trong các văn bản trên website và đặc biệt Verdana Normal được tích hợp trên các loại máy tính, thuộc hệ điều hành Mac và Windows.

phông chữ verdana normal

Link tải Font Verdana Full kiểu chữ miễn phí

Download Verdana Font Full kiểu sans-serif trọn bộ : TẠI ĐÂY 

Như vậy ở bài viết này thì chúng tôi cũng đã chia sẻ tới cho bạn top 7 font chữ Verdana đẹp nhất hiện nay. Mong rằng với các thông tin về phông chữ được chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại sự phù hợp với thiết kế của bạn.

>>> Xem thêm: