Top 7 Font Chữ Quảng Cáo Đẹp Mắt Gây Ấn Tượng Với Khách Hàng

Trong thiết kế biển hiệu quảng cáo thì việc bạn lựa chọn chất liệu, màu sắc hay phông chữ là phần vô cùng quan trọng. Trong đó, Font chữ quảng cáo đóng vai trò không nhỏ trong việc kinh doanh của bạn, cùng với khả năng thu hút khách hàng.

Chính vì thế mà ở bài viết này, Vietkey sẽ chia sẻ đến cho bạn một số Font chữ quảng cáo đẹp nhất hiện nay.

Nguyên tắc khi chọn Font chữ quảng cáo

nguyên tắc khi chọn font chữ quảng cáo

Trong thiết kế quảng cáo thì có hàng trăm loại font chữ khác nhau. Nhưng nếu bạn chọn ngẫu hứng và không có sự tính toán thì sẽ khiến cho người đọc cảm thấy rối mắt, không mang lại hiệu quả. Chính vì thế mà để chọn được font chữ quảng cáo đẹp, thì bạn hãy dựa vào nguyên tắc như sau:

  • Font chữ có sự tương phản về độ đậm/ mỏng: Khi bạn chọn font chữ cho biển quảng cáo thì bạn cần kết hợp giữa sự mạnh mẽ và uyển chuyển lại với nhau. Điều này giúp cho biển hiệu quảng cáo của bạn có cái nhìn tổng quan sinh động và thu hút ánh nhìn hơn.
  • Hình thức chữ: Bạn không nên lạm dụng chữ in hoa mà thay vào đó bạn nên sử dụng vừa phải trong tên thương hiệu hay một câu mà bạn muốn tạo điểm nhấn. Về địa chỉ thì bạn nên sử dụng chữ thường, hỗ trợ cho việc nắm bắt thông tin dễ dàng hơn.
  • Tránh sử dụng phông chữ tương tự: Nếu bạn không muốn biển quảng cáo của mình trở nên nhạt nhòa, không có điểm nhấn thì bạn hãy tạo sự khác biệt bằng cách lựa chọn mix 2 kiểu chữ với nhau. Hai phông chữ sẽ bổ trợ lẫn nhau về điểm mạnh, yếu sẽ tạo ra sự độc đáo, hấp dẫn đối với người xem. Tuy nhiên, để làm được điều này thì bạn vẫn cần phải dựa vào nguyên tắc sử dụng của 2 font chữ nhé.
  • Font chữ nên kết hợp một sans serif và một serif: Khi lựa chọn phông chữ Advertising thì bạn nên chọn phông chữ kết hợp giữa một sans serif và một serif. Bởi đây là sự kết hợp giữa những điểm hoàn hảo, khỏe khoắn và độ linh hoạt hoặc bạn có thể kết hợp giữa các chi tiết mang tính giản dị.

Top 7 font chữ quảng cáo đa dạng phong cách

Ngay sau đây chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những kiểu chữ quảng cáo đẹp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy tham khảo ngay để có được bộ phông chữ thiết kế những phương tiện quảng bá sản phẩm thu hút người dùng nhất.

Font Helvetica thiết kế quảng cáo rõ ràng

font chữ thiết kế quảng cáo rõ ràng

Helvetica là font chữ sans serif đơn giản và dễ đọc. Đây là một trong những font chữ được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay có thể bảo đảm trong việc truyền tải thông điệp, nội dung trên các tấm biển quảng cáo một cách rõ ràng.

Font chữ Garamond thiết kế quảng cáo thân thiện

font chữ garamond thiết kế quảng cáo thân thiện

Nếu bạn đang tìm kiếm các phông chữ quảng cáo, thì không thể nào bỏ qua Garamond được đâu đấy nhé. Garamond là font chữ xuất hiện ở thế kỷ 16, cho tới hiện tại font chữ này vẫn được sử dụng nhiều. Điểm đặc biệt ở font Garamond đó chính là dễ đọc, nên sẽ được sử dụng chủ yếu trong viết sách và văn bản với biển quảng cáo.

Font Trajan

font trajan

Font Trajan là font chữ được sử dụng để làm biển hiệu quảng cáo khá nhiều bởi phông chữ có màu sắc đậm mang đến sự sâu sắc và độc đáo cho những thiết kế. Chính vì những điều này mà font Trajan thường sẽ được sử dụng cho các poster quảng cáo film hoặc biển quảng cáo.

Font Monotype Corsiva toàn diện

font chữ monotype corsiva trong quảng cáo toàn diện

Riêng với font chữ quảng cáo Monotype Corsiva thì đây là font chữ toàn diện cực kì dễ đọc. Font Monotype Corsiva được các chuyên gia tận dụng để phục vụ cho việc làm biển hiệu quảng cáo cao cấp.

Ngoài font Monotype Corsiva ra thì bạn có thể tham khảo thêm một số phông chữ khác nữa như Clarendon, Myriad, Optima…

Font Bodoni – Font chữ quảng cáo mềm mại

font chữ quảng cáo mềm mại

Font chữ quảng cáo tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đó chính là font Bodoni. Mặc dù font Bodoni có kiểu chữ đơn giản nhưng nó lại tạo được ấn tượng đặc biệt trên phông nền bảng hiệu.

Một phần cũng là do font chữ Bodoni có nét chữ nhẹ nhàng, uyển chuyển và tinh tế nên Bodoni rất phù hợp sử dụng cho in ấn thẻ nhựa, biển hiệu quảng bá,… giúp thuận mắt người xem

Font Franklin Gothic nổi bật

font franklink gothic

Franklin Gothic là một trong những phông chữ quảng cáo đẹp và được sử dụng nhiều, bởi sự hấp dẫn và thu vị mà Franklin Gothic mang lại. Font Franklin Gothic có độ rộng của các ký tự hẹp hơn so với những loại font chữ khác như Helvetica hoặc Futura.

Font chữ Futura thiết kế quảng cáo ấn tượng

font chữ futura thiết kế quảng cáo ấn tượng

Font Futura việt hóa được đánh giá khá cao về tính dễ đọc và rõ ràng. Chính vì vậy mà font chữ Futura sẽ được dùng cho các văn bản ngắn. Hiện nay, font Futura được sử dụng chủ yếu trong thiết kế và thi công biển quảng cáo.

Link tải Font chữ Quảng Cáo design biển hiệu nghệ thuật

Download Font Chữ Quảng Cáo đẹp trọn bộ : TẠI ĐÂY

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng font chữ quảng cáo

Ngoài việc phối màu thì việc bạn chọn đúng phông chữ làm biển hiệu quảng cáo là vô cùng quan trọng. Không phải chọn đại font chữ nào cũng được, vừa mất thẩm mỹ lại khiến cho người nhìn thấy rối mắt. Để chọn được phông chữ quảng cáo thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Tránh sử dụng một font chữ duy nhất: Khi bạn áp dụng quy tắc này thì chắc chắn biển quảng cáo của bạn sẽ đơn điệu và không tạo được điểm nhấn nổi bật nào cả, ngay cả khi bạn viết hoa đi chăng nữa. Khi này, bạn nên sử dụng ít nhất 2 font chữ khác nhau, chúng sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ lẫn nhau.
  • Kích thước font chữ phù hợp với kích thước biển hiệu: Tránh sử dụng kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ nhé bạn. Đặc biệt, phần thông tin khác nhau thì kích thước cũng sẽ khác nhau, điều này sẽ tạo nên độ tương phản và làm nổi bật biển hiệu quảng cáo.
  • Hãy phân chia font chữ sao cho hợp lý: Về nội dung của biển hiệu thì bạn nên chia thành nhiều phần khác nhau, mỗi phần sẽ được sử dụng một font chữ phù hợp.
  • Bạn hãy sử dụng những font chữ có nét dày, nét mỏng: Nhằm mục đích tạo ra điểm nhấn riêng thay vì sử dụng các font chữ có các nét đều nhau. Đặc biệt, bạn không nên chọn những font chữ có nét quá mỏng vì sẽ gây khó khăn cho người nhìn.
  • Chọn hình thức font chữ sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh: Tốt nhất là bạn không nên sử dụng font chữ quảng cáo có các chi tiết rườm rà, rối mắt. Và bạn cũng không nên sử dụng chữ in hoa toàn bộ nội dung biển hiệu, bởi chữ in hoa chỉ nên sử dụng để nhấn những phần cần người xem để ý nhất.

tương phản nét mỏng dày

Ở trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn các font chữ quảng cáo đẹp, phổ biến nhất hiện nay mà dân designer không nên bỏ qua. Chúng tôi hy vọng rằng, các thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến cho bạn trong bài viết này sẽ thật hữu ích để giúp bạn lựa chọn font chữ phù hợp.

>>> Xem thêm: