Tải Font Helvetica Tiếng Việt Hóa Full Miễn Phí Mới Nhất 2023

Font Helvetica Việt Hóa được biết đến là một trong những font chữ khá nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên toàn Thế Giới bởi các thương hiệu lớn như Toyota, Panasonic, 3M hay American Airlines hoặc Microsoft,…. đều thích sử dụng phông chữ Helvetica này.

Vậy font chữ Helvetica có gì đặc biệt, cách tải trọn bộ font Helvetica tiếng Việt như thế nào? Hãy cùng VietKey tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Font Helvetica Việt Hóa là gì?

Font Helveticat tiếng Việt là type không chân được sử dụng nhiều và phổ biến là font chữ được phát triển từ năm 1957 bởi một designer người Thụy Sĩ là Max Miedinger tạo nên dựa vào các phiên bản trước của Eduard Hoffmann.

Có thể bạn chưa biết, ban đầu tên của font chữ tiếng Việt này là Neue Haas Grotesk (New Haas Grotesque) và được Linotype cấp phép chẳng lâu sau được đổi thành Helvetica và giữ nguyên tên đó cho đến tận bây giờ.

font helvetica neue việt hóa

Đặc điểm nổi bật của Font chữ Helvetica Việt Hóa

Hầu hết các font chữ Helvetica đều na ná giống nhau cho nên sẽ khó khăn hơn trong phân biệt. Thế nhưng mỗi một font chữ Helvetica đều sẽ có những điểm khác biệt nào đó để người dùng có thể phân biệt dễ dàng và chính xác hơn, bạn chỉ cần quan sát tỉ mỉ một xíu là có thể phát hiện ra được những điểm khác biệt đó.

Với font chữ Helvetica thì chữ G sẽ có nét thẳng dưới chân và chữ A sẽ là nét cong, tròn ở phần chân và bụng chữ,…. đó là những điểm nhận dạng dễ nhất.

font helvetica việt hóa

Và Typeface được chia thành 3 kích thước như nhau:

  • Kích thước phiên bản nhỏ
  • Kích thước phiên bản chuẩn
  • Kích thước phiên bản hiển thị

Tuy nhiên, dù cho font chữ Helvetica có biển thể hoặc thay đổi đơn giản hóa về hình dạng, cường điệu thì nó vẫn giữ nguyên được vẻ bề ngoài và tinh hoa vốn có. Hơn nữa phần giãn cách các chữ cái của font chữ Helvetica  vô cùng hợp lý sao cho phù hợp với nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Xem thêm: Download Font Montserrat Tiếng Việt Full Miễn Phí 

Một số Font Helvetica phổ biến hiện nay

Font Helvetica là font chữ đã được việt hóa nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay, nhất là các dấu câu trong tiếng việt. Ở phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số font chữ Helvetica phổ biến nhất hiện tại.

Font Helvetica Neue Việt hóa

Helvetica Neue Việt hóa là font chữ mà bạn nên sử dụng nhất trong bộ 3 font chữ Helvetica hiện nay bởi nó rất đẹp, được người dùng đánh giá cao và sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại..

font việt hóa

Phông Helvetica tiếng Việt Word

Riêng với font chữ Helvetica Word thì đây là font chữ có hỗ trợ tiếng Việt duy nhất ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, font chữ Helvetica word này còn có thêm một font chữ nữa trong hệ thống MacOS cũng hỗ trợ tiếng Việt.

Tuy nhiên, bộ font chữ Helvetica Việt Hóa word này lại không có đầy đủ mà chỉ có Regular thôi.

Font chữ đẹp cho word

Helvetica trích từ IOS 7

Phông Helvetica được trích từ IOS 7 được sử dụng chủ yếu cho điện thoại iphone thuộc hãng Apple nhằm thay thế cho font Podium Sans nhằm nâng cao tính thẩm mỹ của giao diện.

Tuy nhiên, với bộ font chữ này thì Helvetica trích từ IOS 7 đã được việt hóa đầy đủ gồm nhiều phiên bản khác nhau như medium, ultralight, italic, light và regular,,,, tất cả các phiên bản này đều phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của người việt.

cài đặt font cho window

Link download Font Helvetica tiếng Việt Full Free

Link download bộ Font Helvetica Việt hóa 2023 : TẠI ĐÂY

Hướng dẫn tải và cài đặt Font chữ Helvetica

Để cài đặt được font chữ Helvetica Việt Hóa về Window thì bạn hãy làm theo các cách đơn giản như sau:

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy cài các file font Helvetica vào windows rồi vào Control Panel -> Fonts/File/Install New Font

Sau đó bạn tới đường dẫn có chứa font Helvetica  -> Select All/OK

Cách 2: Copy tất cả các file font Helvetica  vào thư mục C://Window/Fonts để tiếp tục cài đặt.

Ngay sau khi hoàn tất quá trình cài đặt font chữ Helvetica thì bạn có thể sử dụng font chữ Helvetica được rồi.

Xem thêm: Tải Font Tiếng Hàn – Phông Chữ Hàn Quốc Full Đẹp Nhất 2023

Như vậy, trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn về một font chữ được các thương hiệu lớn lựa chọn không ai khác đó là font Helvetica cũng như cách cài đặt Font Helvetica Việt Hóa miễn phí mới nhất.

Hy vọng rằng với các thông tin mà chúng tôi đem lại cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn, giúp bạn hiểu hơn về font chữ này cũng như biết cách cài đặt font chữ về máy nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

  • Helvetica Font Free Download – Free Fonts Family (1)
  • Helvetica – Wikipedia (2)