Top 7 web tải font chữ tiếng Anh miễn phí đẹp nhất

Tất cả chúng ta đều biết rằng font chữ rất cần thiết đối với máy tính của chúng ta, đặc biệt đối với các bạn là dân thiết kế thì font chữ đẹp là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc tìm được kiểu chữ phù hợp không hề đơn giản vì nguồn font chữ trên mạng thường không rõ ràng, nhiều font chữ bị trùng lặp. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 7 web tải font chữ tiếng Anh miễn phí đẹp nhất hiện nay, để các bạn có thể tải về những font chữ yêu thích bất cứ lúc nào để các bạn tham khảo.

Fonts.Google.com – Website tải font tiếng Anh miễn phí

Fonts.Google.com - Website tải font tiếng Anh miễn phí

Google Fonts là một trong các trang web đầu tiên xuất hiện khi chúng ta tìm kiếm phông chữ miễn phí. Google Fonts luôn được biết đến là nơi có phông chữ thiết kế đẹp, rõ ràng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng.

Hiện tại, có khoảng 1064 font chữ tiếng Anh và font Unicode trong kho lưu trữ của Google, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có phông chữ tiếng Việt của chúng tôi. Các phông chữ được sắp xếp gọn gàng và hiển thị rõ ràng. Có sẵn cho các mục đích cá nhân và thương mại, nó thường hoàn toàn miễn phí.

Các nhà thiết kế web sử dụng Google Fonts một cách rộng rãi để lưu trữ phông chữ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng các phông chữ trong Google Fonts hoàn toàn miễn phí để tải xuống. Hơn hết, tất cả các phông chữ trên Google Fonts đều là mã nguồn mở. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng theo cách mà bạn muốn.

DaFont.com – Trang tải phông chữ miễn phí

DaFont nổi tiếng là kho font chữ tiếng Anh cho phép chúng ta tải xuống các font chữ hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các phông chữ trên trang web này chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng nhiều phông chữ đi kèm với giấy phép thương mại.

Một trong những tính năng làm cho DaFont nổi bật là hệ thống phân loại của nó. Cho phép bạn tìm thấy bộ sưu tập phông chữ dựa trên các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như phông chữ theo chủ đề kinh dị, phông chữ trò chơi điện tử, phông chữ theo chủ đề Ngày lễ tình nhân, v.v. Điều này cung cấp cho những nhà thiết kế một cách đơn giản, dễ dàng để nhanh chóng tìm thấy những phông chữ cho các loại dự án khác nhau.

Ngoài ra, website này còn cung cấp rất nhiều font unicode, thích hợp cho các bạn gõ tiếng Việt, không lo bị lỗi font. Đáng sử dụng phải không!

FontSpace.com – Trang web tải font tiếng Anh đẹp

FontSpace.com - Trang web tải font tiếng Anh đẹp

FontSpace cung cấp nhiều công cụ tìm kiếm hữu ích giúp bạn rất dễ dàng tìm thấy chính xác phông chữ bạn muốn. Trang web có hơn 32.000 phông chữ miễn phí từ hơn 2.100 nhà thiết kế khác nhau, và cũng có hơn 746.000 thành viên đã tải font chữ tiếng Anh miễn phí tại đây.

Bạn có thể sử dụng FontSpace để tìm nhiều phông chữ miễn phí để sử dụng trong các dự án cá nhân của mình. Chỉ cần di chuột qua một phông chữ trong khi duyệt là đủ để tìm giấy phép của phông chữ đó trước khi tải xuống. Nếu bạn đăng ký làm thành viên, bạn thậm chí có thể tạo một bộ sưu tập phông chữ yêu thích cá nhân để lữu trữ, bạn cũng có thể liên hệ với các nhà thiết kế và thậm chí quyên góp một vài đô la. nếu bạn sẵn sàng.

FontStruct.com

Mặc dù FontStruct cho phép bạn có thể duyệt cũng như tải xuống phông chữ từ những người dùng khác, tính năng tốt nhất của nó là trình tạo phông chữ. FontStruct là một công cụ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong chính trình duyệt của mình để thiết kế phông chữ của riêng mình.

Những công cụ này bị hạn chế so với các chương trình thiết kế chuyên dụng, nhưng vẫn có đủ chức năng để tạo ra một số thứ hay ho. Nếu bạn có trong đầu phông chữ hoàn hảo nhưng không thể tìm thấy nó ở bất kỳ đâu, FontStruct cho phép bạn tự tạo ra nó.

Phông chữ FontStruct được sắp xếp một cách rõ ràng theo phong cách cũng như mức độ phổ biến. Cho dù bạn có muốn tạo font chữ tiếng Anh cho riêng mình hay không, FontStruct là một lựa chọn thú vị trong thị trường đông đúc này và chắc chắn đáng để tham khảo.

PixelSurplus.com – Web tải font đẹp cho Designer

PixelSurplus.com - Web tải font đẹp cho Designer

Pixel Surplus có rất là nhiều phông chữ với chất lượng cao trên trang web này, nhiều phông chữ miễn phí cho mục đích thương mại. Trang web rất dễ điều hướng và bạn có thể tìm thấy nhiều phông chữ thú vị ở đây.

Nhược điểm duy nhất của Pixel Surplus đó chính là thiếu hoàn toàn công cụ tổ chức cũng như duyệt web. Tuy nhiên, xem xét các tùy chọn chất lượng, Pixel Surplus vẫn đáng để xem xét. Hình thu nhỏ lớn, rõ ràng giúp bạn dễ dàng phân biệt các phông chữ và trang tải xuống cho mỗi phông chữ sẽ cho bạn biết rõ ràng liệu phông chữ có miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại hay không.

Behance.net

Không giống như các trang khác ở đây, Behance là một nền tảng mạng xã hội (do Adobe sở hữu và duy trì), nơi người dùng có thể tải lên và bán các mặt hàng sáng tạo như phông chữ. Các font chữ tiếng Anh và tiếng Việt ở đây đều được tải lên bởi những người sáng tạo riêng lẻ, vì vậy không phải mọi thứ đều miễn phí cho mục đích thương mại, nhưng vẫn có rất nhiều phông chữ khác nhau để bạn lựa chọn.

Thật không may, những công cụ này bị giới hạn trong việc tìm kiếm theo tên và không có phần phông chữ miễn phí chuyên dụng trên trang web. Tuy nhiên, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình bằng từ khóa “font chữ miễn phí” và sau đó áp dụng một trong nhiều thẻ (chẳng hạn như retro, sans serif và script).

Tuy nhiên, có một lưu ý chung về Behance: Bởi vì nó là một nền tảng mạng xã hội, không phải là một công cụ tổng hợp phông chữ chuyên dụng, bạn không nên tải xuống phông chữ thông qua trang web. Thay vào đó, các tác giả phông chữ đặt các liên kết đến các bản tải xuống bên ngoài trên trang web của họ. Mặc dù hầu hết mọi thứ sẽ ổn nhưng điều này vẫn có thể nguy hiểm khi tải tệp xuống từ Internet. Để an toàn, bài viết khuyên bạn nên sử dụng các phông chữ có số lượt xem trang và lượt thích cao.

FontBundles.net – Trang web tìm kiếm font tiếng Anh

FontBundles.net - Trang web tìm kiếm font tiếng Anh

Font Bundles là một trang web cung cấp một bộ sưu tập lớn các font  chữ tiếng Anh online đẹp và bản quyền, đồng thời nó cũng cung cấp một danh mục các phông chữ miễn phí cho mục đích thương mại.

Tất cả các phông chữ này đều được cấp phép trực tiếp từ người tạo (tác giả) của phông chữ, vì vậy thật dễ dàng để thử các phông chữ nghệ thuật được thiết kế chuyên nghiệp với ngân sách eo hẹp.

Từ phông chữ thư pháp, phông chữ viết tay cho đến graffiti, tất cả đều được sắp xếp thành các loại khác nhau để bạn tiện theo dõi.

Trên đây, Vietkey đã giới thiệu top 7 web tải font chữ tiếng Anh miễn phí đẹp nhất hiện nay. Những phông chữ này rất tốt cho những người làm việc trong cả lĩnh vực sáng tạo và thiết kế. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được font chữ đậm cho ấn phẩm của mình. Chúc cho bạn có thể chọn được font chữ hay, độc đáo, phù hợp với mình trong thời gian sớm nhất