Download Font DT Phudu Lấy Cảm Hứng Từ Quảng Cáo Việt Xưa

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ gì khi nhắc tới những kiểu font chữ xưa cũ rồi đúng không nào? Ở trong bài viết này Vietkey sẽ giới thiệu đến cho bạn về font DT Phudu, một trong những font chữ tiếng việt được sử dụng khá phổ biến hiện nay, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về font DT Phudu

giới thiệu font dt phudu

DT Phudu là font chữ tiếng việt được Dương Trần phát triển thông qua việc lấy cảm hứng thiết kế từ những biển quảng cáo viết tay thời xưa cũ. Ý nghĩa của tên phông chữ này là phục dựng, phục hưng hay vượt thời gian.

Điểm đặc biệt ở phông chữ Phudu đó chính là có khả năng hỗ trợ cho 192 ngôn ngữ và có dấu phụ đặc biệt cùng 5 kiểu chữ từ light đến black. Với phông chữ Phudu bởi Dương Trần thì bạn có thể sử dụng vào trong mọi thiết kế typography như tiêu đề hoặc văn bản một cách linh hoạt.

Mặc dù font DT Phudu được lấy cảm hứng thiết kế từ những bảng hiệu thời xa xưa, nhưng hiện nay nó cũng đã được cải tiến khá nhiều để phù hợp với các thiết kế theo phong cách hiện đại mà đâu đó vẫn giữ được hồn Việt. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một vài bộ phông trong series Phudu nhé.

DT Phudu-Regular Font

font dt phudu regular

DT Phudu-Regular là font chữ đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Như bạn đã thấy đấy thì kiểu chữ Regular được bắt nguồn từ các kiểu font chữ xưa cũ và đã được cải tiến khá nhiều để ứng dụng vào các tác phẩm Việt Nam.

Font chữ mang tới các đường nét thẳng, dứt khoát và đen đậm vô cùng dễ đọc. Với font DTPhudu-Regular thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều thiết kế khác nhau như nội dung thông điệp, biểu quảng cáo quán ăn, nhà hàng,…

Kiểu chữ Medium

phông chữ medium bởi Dương Trần

Với font DTPhudu-Medium cũng vậy, được lấy cảm hứng thiết kế từ các biển hiệu quảng cáo ngày xưa. Mặc dù tác giả đã đưa phông chữ này vào trong các thiết kế hiện đại, nhưng vẫn không làm mất đi nét đẹp của tâm hồn Việt hoài cổ.

Font DT Phudu-Medium phù hợp sử dụng trong các thiết kế khác nhau như biển hiệu quảng cáo, thiết kế logo, thiết kế tên sản phẩm, sử dụng làm tiêu đề hoặc nội dung từ hiện đại đến cổ điển.

DT Phudu-Light

font chữ dt phudu light mảnh

DT Phudu-Light mang tới những đường nét thanh mảnh, có khi là đường nét đậm nhưng lại vô cùng dễ đọc dù cho ở dạng cỡ chữ nhỏ thì bạn vẫn có thể nhìn thấy chữ rõ ràng.

Nhằm làm nổi bật để thu hút khách hàng thì font DT Phudu-Light thường sử dụng trong các thiết kế hình ảnh món ăn, biển hiệu quảng cáo nhà hàng, sử dụng trong menu nhà hàng,..

Font DT Phudu-Bold

phông chữ nét đậm phudu

DT Phudu-Bold là font chữ được cải tiến từ những font chữ quảng cáo viết tay ngày xưa của Việt Nam với những đường nét đậm đà của bản sắc dân tộc kiên cường, bất khuất.

Đây là một trong những font chữ được người dùng đánh giá cao về chất lượng và phù hợp sử dụng để làm tiêu đề, nội dung hoặc trong một số thiết kế khác như thiết kế biển hiệu quảng cáo, thiết kế logo, thiết kế banner,…

Phông chữ DT Phudu-Black

font dt phudu black

Phông chữ cuối cùng mà chúng tôi mang tới cho bạn đó chính là DT Phudu-Black. Điểm đặc biệt ở kiểu chữ này so với các font chữ khác đó chính là mang tới nét chữ đen đậm hơn giúp cho người đọc nhìn được rõ ràng.

DT Phudu-Black phù hợp sử dụng để làm tiêu đề, biển hiệu quảng cáo cửa hàng, quán ăn, nhà hàng và một số thiết kế khác giúp nổi bật được sản phẩm.

Link tải Font DT Phudu chất lượng cao của nhà thiết kế Việt Nam

Download DT Phudu Font full Tiếng Việt : TẠI ĐÂY

Như vậy, ở bài viết này thì chúng tôi cũng đã chia sẻ tới cho bạn một số thông tin về font DT Phudu mang đậm tinh túy của người Việt ta. Mong rằng phông chữ này sẽ được đưa vào bộ sưu tập font tuyệt đẹp của bạn. Chúc bạn có một ngày tốt lành!

>>> Xem thêm: