Download Font Chữ Trung Quốc Đẹp – Phông Tiếng Trung Trọn Bộ Mới Nhất 2023

Font chữ tiếng Trung chính là font chữ được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Trong bài viết này, Vietkey sẽ giới thiệu đến cho bạn một số font chữ tiếng Trung phổ biến cũng như hướng dẫn bạn cách tải font chữ Trung Quốc trọn bộ đầy đủ nhất về máy cực kì đơn giản, nhanh chóng nhé. Cùng bắt đầu thôi.

Font tiếng Trung là gì?

Khi máy tính không thể hiển thị nội dung bằng chữ Trung Quốc thì nguyên nhân là do hệ thống ngôn ngữ là chữ tượng hình khiến cho máy tính không đọc được và phải mã hóa chúng thành ô vuông nhỏ. Tất cả những điều này đều gây bất tiện cho những người đang có nhu cầu sử dụng tiếng Trung tiện cho việc đọc, viết một cách dễ dàng hơn tiện trong việc cài đặt font chữ Trung Quốc đẹp về máy.

Font chữ tiếng Trung được biết đến là bộ cài đặt hỗ trợ hiển thị văn bản chữ tượng hình trong hán ngữ nhằm hiển thị, đọc và viết văn bản dễ hơn đồng thời tránh được tình trạng mã hóa thành những ký tự không có nghĩa.

Ưu điểm khi sử dụng font chữ tiếng Trung

Font chữ Trung Quốc đem lại hiệu quả cao và tiện lợi cho những người đang có nhu cầu sử dụng Hán Ngữ trong đời sống hàng ngày. Vậy font chữ Trung Quốc có những ưu điểm gì đặc biệt thì bạn hãy tìm hiểu ngay nhé!

Bộ font tiếng Trung có nhiều định dạng đẹp như tiếng phồn thể, tiếng giản thể và tiếng trung thư pháp và câu đối nhằm hỗ trợ cho những đối tượng sử dụng font chữ Trung Quốc, đặc biệt là Quảng Đông, Hán Nôm và Hán Việt,…

Font chữ Trung cho phép tải miễn phí: Riêng với các font chữ Hán đã được cài đặt sử dụng miễn phí thì quy trình tải font tiếng Trung cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tại đây với dung lượng nhỏ thì người dùng hoàn toàn có thể tải tiếng Trung phồn thể, tiếng Trung giản thể và tiếng Trung thư pháp về máy sử dụng.

Font chữ tiếng Trung có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau: Bộ font chữ Trung từ giản thể cho đến font chữ phức tạp và hoa mỹ hơn như font chữ tiếng Trung thư pháp hoặc câu đối cũng có thể cài đặt thành font chữ để sử dụng trong Win Vista, Win Xp hoặc cài thành font tiếng Trung dành cho win 7, win 8 và win 10. Hơn nữa, bộ font tiếng Trung còn được sử dụng cho cả hệ điều hành Linux và Mac.

Mang lại nhiều tiện ích cho người dùng: Một khi bạn tải font chữ tiếng Trung sẽ hỗ trợ nhiều cho người đang học tiếng Trung. Và việc cài đặt font chữ tiếng Trung cũng dễ dàng hơn và cho phép người dùng có khả năng lựa chọn những kiểu chữ đẹp mắt phù hợp để đọc – hiểu – luyện viết.

Một số font chữ Trung Quốc đẹp, phổ biến hiện nay

Nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng tiếng Trung ngày càng cao thì hiện nay có rất nhiều font chữ đẹp. Sau đây là một số font chữ tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Font chữ Trung Quốc giản thể

Font chữ Trung Quốc giản thể là font chữ được tối giản hóa các nét chữ phồn thể truyền thống và được sử dụng vào tháng 8/1935. Điểm đặc biệt ở font chữ này đó là có những ký tự khó, có nhiều nét đã được giảm bớt ký tự trở nên đơn giản hơn, dễ nhớ hơn. Cho đến thời điểm hiện tại thì font chữ giản thể được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc đại lục, tại Malaysia và Singapore.

Một số font chữ giản thể được sử dụng chủ yếu hiện nay:

  • Font Noto Sans mặc định
  • Font chang cheng giản thể

  • Font Han Ding

Font tiếng Trung trung giản

Ngoài các font chữ giản thể, font tiêng Trung phồn thể và Hán Ngữ mà còn có một số font chữ khá thuận tiện và đẹp cho bạn tham khảo nhiều hơn. Đặc biệt là font chữ tiếng Trung thư pháp, font chữ đình chùa, miếu và câu đối.

Hơn nữa còn có một số font chữ tiếng Trung trong word được người dùng sử dụng nhiều như:

  • Font Simsun

  • Font DFKAI_ SB

  • Font Microsoft Yahei

Chưa hết, font chữ Trung giản còn một số Hán Ngữ được người bản địa sử dụng nhiều như Cu FangSong, KaiTi, FanZheng, FangSong và KeSong, KangSong với DengXian.

Font tiếng Trung Quốc phồn thể

Với font chữ phồn thể thì đây là bộ chữ truyền thống và được thống nhất sử dụng từ thời nhà Hán. Cho đến hiện tại thì font chữ này được sử dụng khá nhiều ở HongKong, Đài Loan và Macao.

Một số font chữ phồn thể được sử dụng nhiều hiện nay:

  • Font Noto Sans phồn thể
  • Font Chang Cheng phồn thể
  • Font Jingdian phồn thể
  • Hướng dẫn cài đặt font chữ tiếng Trung đơn giản

Link Download Font Chữ Trung Quốc Mới Nhất 2023

Tải Font Chữ Tiếng Trung Đẹp, Trọn Bộ Miễn Phí : TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cài đặt font chữ tiếng Trung đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải font chữ tiếng Trung mà bạn thích, sau đó bạn hãy tiến hành giải nén file.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn font chữ cần cài đặt. Sau đó bạn hãy chọn các font chữ bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + A rồi tiếp theo bạn hãy bấm chuột phải và bấm vào Install.

instal phông chữ trung quốc đẹp

Chú ý: Ngay trong quá trình cài đặt thì đôi khi máy sẽ báo lỗi và bạn chỉ cần bấm “NO” là được.

Hướng dẫn viết chữ hán bằng font chữ tiếng Trung

Ngay sau khi bạn cài đặt font tiếng Trung xong thì mọi tài liệu sử dụng font chữ này bạn đều có thể đọc được. Ngay bây giờ bạn chỉ cần gõ tiếng Trung như thế nào sao cho đúng, để cài đặt font chữ tiếng Trung thì bạn hãy làm theo như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn start rồi bấm chọn Control Panel

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn vào Change Keyboards or other input methods

tải phông chữ Trung quốc phồn thể

Bước 3: Sau đó có một hộp thoại sẽ hiện lên. Sau đó bạn hãy bấm Change Keyboards…

download font tiếng trung giản thể

Bước 4: Tiếp tục đó thì bạn bấm vào chữ “Add…” rồi lăn chuột tới mục Chinese rồi bấm vào dấu “+” để mở rộng. Sau đó bạn hãy chọn kiểu chữ mà bạn muốn gõ rồi bấm OK là được.

cài đặt font chữ Trung Quốc đẹp

Bước 5: Để viết được tiếng Trung thì bạn hãy chọn thanh ngôn ngữ ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Hãy tải về và trải nghiệm font chữ ngay nhé.

thanh ngôn ngữ trung quốc

Ở trong bài viết trên, Vietkey đã mang tới cho bạn một số font chữ Trung Quốc đẹp và được sử dụng nhiều hiện nay. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi mang tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích nhất cho bạn nhé.

Tải Font chữ tiếng Trung đẹp, trọn bộ : TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm: