Top 10 Font Chữ Kiến Trúc Việt Hóa Hiện Đại Trong Thiết Kế Công Trình

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm các font chữ phù hợp với công việc kiến trúc của mình chưa? Bạn không biết nên chọn font chữ kiến trúc nào là phù hợp để phục vụ cho việc thiết kế và mang lại hiệu quả cao? Vậy Vietkey sẽ giới thiệu đến cho bạn cách tải Font chữ kiến trúc đang được tìm kiếm và sử dụng phổ biến mà bạn không nên bỏ qua.

Link tải Font Chữ Kiến Trúc Việt Hóa Đầy Đủ Mới Nhất 

Download Font Chữ Kiến Trúc Tiếng Việt: TẠI ĐÂY 

Font chữ kiến trúc là gì?

font chữ kiến trúc là gì

Font chữ kiến trúc được biết đến như là một trong những trụ cột của thiết kế đồ họa và có thể tạo nên bảng biểu, bản vẽ, kỹ thuật và mô hình giúp mang đến sắc thái cho bản vẽ kiến trúc.

Các loại chữ được các nhà thiết kế giả định bằng một chữ cái cụ thể trong kiểu mẫu của loại chữ đó. Và trong cùng một nhóm thì sẽ có các biến thể giữa các chữ cái như tối, sáng, in nghiêng hay in đậm; theo loại hộp như dưới – thường, trên-cao, Dingbat (trang trí) và còn rất nhiều điểm nhận dạng khác.

Phông chữ kiến trúc có tầm quan trọng trong việc tạo sơ đồ của nhà thiết kế hay kiến trúc sư. Đây chính là nền tảng giao tiếp đồ họa đối với việc đọc không lời.

Sự lựa chọn hoàn toàn chính xác của kiểu chữ sẽ mang tới sự logic dù cho là bản vẽ bằng tay hay chỉ là sơ đồ, đây là một hành động mời người đọc thông qua những cầu nối giữa thực và ảo.

Top 10 font chữ kiến trúc phổ biến, hiện đại 

Font chữ kiến trúc Futura hiện đại

font chữ kiến trúc hiện đại

Phông chữ kiến trúc Futura được ra mắt vào năm 1920 do chính nhà thiết kế Paul Renner. Font Futura đã thể hiện được toàn bộ nét đẹp, hiện đại, mẫu mực và trẻ trung.

Font chữ kiến trúc Futura được lấy cảm hứng thiết kế từ Bauhaus và Futura là sự kết hợp giữa đường thẳng và đường cong mang tới sự hoàn hảo cũng như cân bằng cho toàn bộ văn bản.

Dù cho font chữ Futura mang lại cảm giác sạch sẽ về mặt hình ảnh, thì chúng tôi cũng sẽ không khuyến khích bạn sử dụng phông chữ Futura nhiều. Một phần bởi vì nó sẽ mang tới cho bạn cảm giác nhàm chán trong các thiết kế.

Chính vì thế mà chữ Futura sẽ phù hợp sử dụng để làm tiêu đề hay phụ đề của bảng kiến trúc là phù hợp nhất.

Phông chữ kiến trúc Bauhaus 

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiểu và tải font chữ kiến trúc tiếng việt thì bạn không thể nào bỏ qua font chữ Bauhaus được. Bauhaus là font chữ đẹp được xuất hiện vào năm 1925, do chính nhà thiết kế đồ họa Herbert Bayer tạo ra.

Mặc dù, font chữ kiến trúc Bauhaus xuất hiện cách đây tầm 100 năm trước, nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có, một vẻ đẹp không gian và thời gian mà Bauhaus mang tới.

Chắc hẳn cũng có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc tại sao font chữ này là có tên là Bauhaus đúng không? Bởi khi thiết kế ra font chữ này thì tác giả đang học tại trường Bauhaus từ năm 1921 cho tới năm 1923, nên tác giả đã lấy tên trường đặt luôn cho tên font chữ.

Từ đó cho đến nay thì font chữ Bauhaus vẫn giữ nguyên tên và thường được sử dụng trong các tiêu đề hay phụ đề của bảng kiến trúc.

Font chữ Neutra thiết kế kiến trúc sắc nét

Còn riêng với phông chữ kiến trúc Neutra thì lại khác hoàn toàn. Tên font chữ xuất phát từ tên của kiến trúc sư hiện đại Richard Neutra. Ông là người đã bỏ ra rất nhiều công sức để mô phỏng chữ cái Neutra theo đúng bố cục của kiến trúc sư.

Đặc biệt, nhà thiết kế Julius Schulman và nhà thiết kế Dion Neutra cũng đã tham gia cùng nhau vào quá trình này. Chính vì thế mà nhiều người download font chữ kiến trúc Neutra và font chữ Futura để sử dụng nhiều trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế.

font chữ kiến trúc neutra

Font chữ kiến trúc việt hóa – Bodoni

Font chữ Bodoni do chính nhà thiết kế Giambattista Bodoni sáng tạo vào năm 1767. Có thể xem font chữ Bodoni là font chữ có từ lâu đời, nên nó vẫn còn mang nét cổ điển đặc trưng của thời kỳ cũ.

Dù cho font chữ Bodoni đã có từ rất lâu rồi nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì font chữ Bodoni này vẫn đang được sử dụng phổ biến, bởi tính thẩm mỹ cao.

Một trong những đặc điểm của font chữ Bodoni mà người dùng rất thích đó chính là nó có kiểu chữ có chân Serif, hoàn toàn phù hợp với văn bản in ấn cho nên bạn có thể sử dụng font chữ kiến trúc Bodoni cho tiêu đề cùng với các chi tiết nổi bật.

>>> Xem thêm: Font AbyGaer Việt Hóa – Kiểu chữ Serif Tiếng việt độc đáo

Phông chữ Gotham phác thảo kiến trúc

Một trong những phông chữ kiến trúc độc đáo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đó chính là Gotham. Với font chữ Gotham thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với font chữ này đúng không nào?

Đây là font chữ do nhà thiết kế Tobias Frere Jones sáng tạo nên. Phông chữ này được lấy cảm hứng từ những chữ cái trên biển báo công cộng kết hợp với màu sắc kiến trúc để tạo nên kiểu chữ độc đáo này.

Font chữ kiến trúc Gotham hiện nay cũng được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng thiết kế, bạn có thể sử dụng font chữ Gotham này trong danh thiếp, logo để tạo ấn tượng cho người xem.

Butler 

font butler công trình

Với font chữ Butler thì nó lại là sự kết hợp giữa font chữ Bodoni và Dala Floda. Font chữ Butler có nét cổ điển phương tây ở thế kỷ XVII, XVIII.

Chính vì thế mà font chữ Butler thiết kế kiến trúc hoàn toàn phù hợp với những sản phẩm mang phong cách thanh lịch, quý phái.Lúc này bạn hãy sử dụng font chữ Butler trong logo và tiêu đề để mang lại sự cuốn hút cho người nhìn.

Đặc biệt, font chữ Butler chính là font chữ được mặc định trong hầu hết các phần mềm đồ họa. Khi này bạn nên trải nghiệm thử các thiết kế của mình để cho mọi người biết và nhận xét nhé.

Helvetica

Với các kiến trúc sư thì ngay cả khi không có kiến thức chuyên sâu về thiết kế đồ họa thì đều sẽ chọn kiểu chữ san serif. Một phần cũng bởi vì sự tối giản và những đường thẳng mà font chữ này mang lại.

Font Helvetica vô cùng nổi tiếng trong giới thiết kế, là font chữ được sáng tạo vào thể kỷ XX do Max Miedinger và Eduard Hoffmann.

Phông chữ Helvetica thì nó lại gắn liền với các thiết kế đồ họa, là tập hợp của các đường nét cũng như bố cục mà các nhà thiết kế đang tìm kiếm thiết kế súc tích và trung tính.

>>> Xem thêm: Tải Font Helvetica Việt Hóa Full Free Mới Nhất 2023

Consola – Phông chữ thiết kế kiến trúc dịu mắt

Không thể nào phủ nhận sự mượt mà font chữ Consola mang lại được. Font chữ kiến trúc Consola thì được xem là font chữ khá lý tưởng dành cho các cuộc thi, các tấm bằng đại học và các hộp văn bản trong chi tiết đồ họa.

Bạn có biết vì sao font chữ Consola lại được ưa chuộng đến như vậy không? Bởi font chữ Consola có tính thẩm mỹ cao cùng với đó là tỷ lệ các dòng cho phép bạn đọc lâu mà không làm cho người khác cảm thấy mệt mỏi.

Phông chữ Consola do chính Lucas De Groot thiết kế, phù hợp sử dụng cho sách và tạp chí kiến trúc chuyên ngành. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng font chữ Consola này mà không cần phải mua ngoài.

Modeka

Nếu bạn đang tìm hiểu về setup font chữ kiến trúc đẹp thì bạn không thể nào có thể bỏ qua font chữ Modeka được đúng không nào? Với Modeka thì đây là font chữ mang tới sự linh hoạt, bởi nó là sự kết hợp giữa đường cong, đường thẳng và chúng giao nhau sao cho vuông thành góc cạnh, khá là độc đáo.

Font chữ Modeka được nhà thiết kế Gatiss Villas sáng tạo thì thường được sử dụng cho các tiêu đề, phụ đề cũng như các chi tiết văn bản trong thành phần đồ họa của bản vẽ và bảng.

Poplar – Font chữ thiết kế công trình sáng tạo

Phông chữ cuối cùng đó chính là Poplar, do nhà thiết kế Barbara Lind sáng tạo nên. Font chữ Poplar mang lại sự vui nhộn, đáng yêu và có chút tinh nghịch giúp bạn đa dạng hơn khi sáng tạo những công trình.

Ngoài ra, phông chữ Poplar còn mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị, nhất là khi dùng trong thiết kế kiến trúc, đặc biệt là trong tiêu đề, phụ đề và chi tiết.

phông chữ công trình sáng tạo

Như vậy là ở bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn 10 font chữ kiến trúc phổ biến nhất hiện nay. Hãy tham khảo những phông chữ hiện đại mà chúng tôi mang đến và chọn ra bộ font chữ phù hợp với công việc thiết kế của mình nhất nhé.

>>> Xem thêm: